Bức thư của bồ nhỉ gửi vợ trước của chồng

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Bức thư của bồ nhỉ gửi vợ trước của chồng)

Bức thư của bồ nhỉ gửi vợ trước của chồng

Em biết rằng chị sẽ rất khó để tha thứ và quên đi những lỗi lầm mà em đã phạm phải. Nhưng nếu có thể, mong chị hãy cho các con của em có thể được nhận cha của nó.

Khi tôi còn học đại học, một trong những người bạn thân nhất của tôi đã phát hiện ra một sự thật khủng khiếp. Cha của cô có gia đình khác bên ngoài. Sự thật là mẹ của cô là tình nhân của ông. Ông vốn có gia đình từ trước nhưng vẫn quan hệ với mẹ cô và sinh ra 3 người con, trong đó có cô. Sự thật đau lòng đã khiến cho bạn tôi đau khổ và trầm cảm trong nhiều năm trời.

Vài năm sau đó, bà vợ đầu của bố bạn tôi mới phát hiện ra chồng mình có bồ nhí bên ngoài. Vì những đứa con của mình, người phụ nữ tội nghiệp ấy đành cắn răng tiếp tục cuộc hôn nhân cay đắng. Và người đàn ông tham lam ấy, bố của bạn tôi vẫn cứ thế tiếp tục đi lại giữa hai gia đình, phân chia thời gian đều đặn cho hai người phụ nữ và những đứa con của ông.

Tuy nhiên, mẹ của bạn tôi đã không thể tiếp tục chịu đựng được cái kiếp lấy chồng chung. Bà quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân và một mình nuôi các con ăn học.

Bố của bạn tôi van nài bà ở lại. Thậm chí ông còn thề thốt rằng sẽ li dị người vợ đầu của mình để có thể sống thủy chung trọn vẹn với bà. Tuy nhiên, mẹ của bạn tôi nhất quyết cự tuyệt. Bà bảo rằng bà không thể tiếp tục một cuộc sống sai lầm như vậy nữa.

Sau đó, mẹ của bạn tôi một mình nuôi con. Còn ông bố kia thì quay trở về gia đình cũ. Thỉnh thoảng ông cũng đến thăm gia đình bạn tôi để thăm con và đưa tiền chu cấp hàng tháng.

Tôi có đến nhà của bạn mình và đọc được những bức thư mà người mẹ của bạn ấy đã gửi cho vợ trước của chồng mình. Chúng thật sự đã khiến cho trái tim tôi lay động. Và dưới đây là toàn bộ nội dung của lá thư bồ nhí gửi vợ trước của chồng:

"Gửi chị, vợ của chồng cũ của em.

Em luôn cố gắng liên lạc với chị trong suốt nhiều năm qua, nhưng chị luôn lánh mặt và không bao giờ chịu lắng nghe những lời em nói. Trong mắt chị, em luôn là một con hồ ly tinh xấu xa đã cướp mất chồng của chị. Nhưng có một số điều, em thật sự mong chị có thể lắng nghe.

Đầu tiên, em xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất của em đến chị, xin chị hãy tha thứ cho em. Quen biết và yêu người đàn ông đó chưa bao giờ là điều em muốn. Em sinh ra trong một gia đình nề nếp, có học thức và em cũng như bao người phụ nữ khác luôn ước mơ về một mái nhà hạnh phúc của riêng mình. Em chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ cướp đi người chồng từ tay của một người phụ nữ khác.Đã nhiều năm trôi qua, em và anh ấy đã không còn bên nhau nữa. Những ngày tháng hạnh phúc xưa kia đã không còn ý nghĩa. Ngày đó, em luôn dằn vặt bản thân vì em biết rằng chị đã lo lắng vô bờ khi không thấy chồng trở về nhà nhiều đêm. Và em biết rằng, sau khi biết được sự thật, chị đã khóc rất nhiều.

Tất cả tội lỗi đều là tại em. Em đã có thể kết thúc ngay lập tức mối quan hệ này khi em phát hiện ra anh ấy là người đàn ông đã có gia đình. Nhưng thật sự, chị ơi, rằng lúc đó em rất yêu anh ấy, yêu bằng cả trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nên em đã đắn đo mãi. Đến khi em biết mình đã mang thai con của anh ấy thì mọi suy nghĩ trong em đều biến mất. Sự yếu mềm đã khiến em buông xuôi. Nếu lỡ anh ấy đi rồi thì mẹ con em biết trông đợi vào ai?

Cuộc sống hôn nhân đã qua với anh ấy là một chuỗi ngày dài đầy nước mắt. Và nó càng đau khổ hơn nữa khi các con của em dần phát hiện ra sự thật. Nhưng em biết rằng chị còn đau đớn hơn em nhiều lắm vì những gì mà em đã gây ra cho gia đình chị.

Em thật sự rất hối hận. Lẽ ra ngay từ đầu em không nên chọn con đường này. Tự tận đáy lòng, em xin lỗi chị nhiều lắm.

Em biết rằng chị sẽ rất khó để tha thứ và quên đi những lỗi lầm mà em đã phạm phải. Nhưng nếu có thể, mong chị hãy cho các con của em có thể được nhận cha của nó. Chúng là những đứa trẻ ngây thơ vô tội và em thật sự không bao giờ muốn rằng đời này chúng phải chịu tiếng con hoang

Nếu được như vậy, em sẽ thật sự vô cùng hạnh phúc và cảm ơn chị vô bờ”.

Và dưới đây là lá thư mà mẹ của bạn tôi gửi cho chồng mình:

“Gửi tình yêu của đời em

Em vẫn còn yêu anh nhiều lắm. Và em xin cảm ơn anh vì đã hoàn thành trọn vẹn vai trò của một người cha, dạy dỗ và chăm sóc các con của chúng ta nên người.

Nhưng em cũng rất hận anh vì đã giấu giếm chuyện mình là người đàn ông đã có vợ khi chúng ta lần đầu gặp mặt. Em biết rằng mình cũng phải chịu một phần tội lỗi vì những gì đã xảy ra. Em biết rằng em và anh yêu nhau. Và tình yêu thì không có lỗi.

Lỗi là do em quá cố chấp và bám víu lấy anh kể cả khi em đã biết được sự thật. Đáng lẽ ra em phải kết thúc sớm hơn. Và giờ đây em đã phải trả giá với những ngày tháng dài chịu đựng sự cô đơn và đau khổ.

Giờ chúng ta đã không còn bên nhau, nhưng em vẫn rất trân trọng những gì mà anh đã làm cho em cũng như cho con của chúng ta. Chúng vẫn còn rất sốc khi biết được sự thật nhưng em tin rằng thời gian sẽ dần dần xóa đi vết thương lòng và chúng sẽ hiểu được những điều mà bố mẹ chúng đã trải qua.

Hãy yêu thương vợ của anh, cho dù chị ấy đã làm điều gì đi nữa thì chị ấy vẫn còn yêu anh rất nhiều. Và tình yêu ấy không nên bị đền đáp bởi sự phản bội và đau đớn.

Dưới mắt phán xét của cuộc đời và Thiên Chúa, dù tình yêu giữa hai ta có lớn đến nhường nào thì chúng ta vẫn chỉ là hai kẻ ngoại tình.Em hối hận vô bờ vì đã gặp và yêu anh, dù hai ta đã có với nhau những đứa con xinh đẹp. Em hy vọng rằng Chúa sẽ tha thứ cho em vì tất cả những nỗi đau mà em đã gây ra cho gia đình anh và cho con của chúng ta.

Hãy sống hạnh phúc, anh yêu của em. Nếu có kiếp sau, em mong mình trở thành người vợ chính thức của anh với một tình yên vẹn nguyên và không còn đau khổ”.

Tôi, bạn tôi và mẹ của bạn ấy đã cùng nhau tâm sự rất nhiều. Và đến tận bây giờ tôi vẫn còn nhớ rõ những điều mà người phụ nữ ấy đã nói.

"Con à, đừng bao giờ chịu chấp nhận trở thành tình nhân của một người đàn ông đã có gia đình. Đó là một lựa chọn đầy nước mắt. Và không chỉ có chúng ta đau khổ, cả con cái của chúng ta cũng sẽ phải chịu nhiều đớn đau và điều tiếng. Dù con có yêu anh ta đến như thế nào, dù anh ta có giàu sang đến mấy, thì những thứ ấy cũng không bù đắp nổi một cuộc đời nhiều đau khổ đến vậy”.

(ST)

CHÚC CÁC BẠN & GIA ĐÌNH TỐI CUỐI TUẦN BÌNH AN, HẠNH PHÚC

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Đừng bao giờ sợ kẻ thù tấn công bạn, mà hãy dè chừng những người giả vờ kết thân

Đây là một câu chuyện có thật kể về một người phụ nữ Ấn Độ sống ở thời trung cổ. Bà ta có nuôi một con thú cưng, vâng 1 con trăn, bà ấy rất thương con trăn dài tới hơn 4m và trông rất khỏe mạnh này. Bỗng một ngày con trăn không chịu ăn những gì bà ta đưa cho nó nữa, vài tuần ...

Xem tiếp
Học cách buông xả để phiền não trôi đi và bình an trở lại

Đôi lúc buông xả cũng là cách để bạn có thể cảm thấy cuộc sống hạnh phúc hơn. Buông xả mọi phiền não trong cuộc sống để tâm bình an và thanh thản... Trong cuộc sống, nhiều người khi cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng thường tìm đến cội nguồn tâm linh như đi lễ chùa cầu an hoặc đọc ...

Xem tiếp
Chiếc mặt nạ

Có một vị quân vương nuôi vài con khỉ trong nhà. Anh ta luyện cho chúng cách nhảy múa, và mặc cho chúng những bộ quần áo tuyệt đẹp, đeo cho chúng những chiếc mặt nạ hình mặt người. Khi lũ khỉ nhảy múa trông rất giống như người thật. Một ngày kia, vị quân vương bắt bọn khỉ ...

Xem tiếp
Cho đi và cho đi

Đôi khi bạn cảm thấy cuộc đời này thật bất công! Bạn đã cho đi quá nhiều mà không nhận lại được bao nhiêu... Vấn đề thực ra rất đơn giản. Khi bạn cho đi là bạn đã nhận được nhiều hơn thế, đó là những niềm vui vô hình mà bạn không chạm vào được. Bạn thắc mắc rằng tại sao khi ...

Xem tiếp
Hơn cả tình yêu

Tôi không thích đàn ông có vợ. Không muốn dính dáng đến những quan hệ phức tạp, rắc rối, bội phản. Không phải là sự bội phản với người vợ, bởi bản chất tình cảm vốn hữu hạn và tình yêu thiên trường địa cửu thực ra chỉ có trong ước vọng của con người. Tôi đang nói về sự bội ...

Xem tiếp
Nếu tôi chết, người yêu tôi và ghét tôi sẽ như thế nào

Giả sử có một ngày, khi tôi chết đi... Người ghét tôi, họ sẽ nhảy múa... Người yêu tôi, họ sẽ khóc như mưa... Ngày thứ 2 qua đi Thân xác tôi sẽ được chôn dưới lòng đất. Người ghét tôi, nhìn thấy mộ tôi, họ chỉ mỉm cười và bước đi. Người yêu tôi, không dám quay ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top