BÔNG HỒNG VÀ NGƯỜI ĂN MÀY

(Truyện Hay Mỗi Ngày - BÔNG HỒNG VÀ NGƯỜI ĂN MÀY)

BÔNG HỒNG VÀ NGƯỜI ĂN MÀY

Có ai nghĩ ăn mày cần được tặng hoa hồng, vậy mà món quà không phải tiền đó lại quý giá hơn cả tiền, một câu chuyện xúc động đầy ý nghĩa cho tất cả.

Có một cô bé nghèo phụ mẹ bán nhiều loại hoa trên phố, tới cuối ngày sau khi đã bán gần hết số hoa đó, cô bé đem tặng lại cho 1 người ăn mày tình cờ gặp trên đường.

Người ăn mày vô cùng bất ngờ khi nhận được bông hồng đỏ thắm thơm ngát từ một cô bé xinh xắn dễ thương. Từ trước tới giờ anh chưa bao giờ nhận được món quà “xa xỉ” đến vậy ngoài lòng thương hại qua mấy đồng bạc lẻ. Đơn giản là bởi chẳng ai nghĩ rằng ăn mày cần thưởng thức hoa hồng!

Về “nhà” là một túp lều lụp xụp bên miệng cống bốc mùi của cả đô thị, kẻ nghèo hèn đó cố gắng bới lục trong đống rác gần “nhà” mình để tìm chiếc lọ hoa ai đó vô tình bỏ đi. May mắn thay có một thứ từa tựa như lọ hoa và anh cắm bông hồng đỏ tươi vào đó, không quên cho chút nước trong lọ. Đặt lọ hoa trên chiếc bàn cũ kỹ cũng lấy được từ đồ bỏ của người ta, anh ngồi lặng lẽ ngắm bông hoa tươi thắm.

Nhưng rồi anh chợt giật mình với ý nghĩ nảy ra trong đầu rằng một bông hoa hồng xinh đẹp và lộng lẫy nhường ấy không thể nằm trong chiếc lọ cáu bẩn và xấu xí như vậy được, nó xứng đáng được hưởng chiếc lọ đẹp hơn thế gấp bội. Bởi vậy ăn mày vội vàng mang lọ hoa đi kỳ cọ cho thật sạch rồi mới cắm bông hồng vào.Sau khi ngắm tiếp bông hoa hồng, ăn mày lại thấy chiếc bàn quá bẩn thỉu và không xứng, nên tiếp tục mang bàn ra làm sạch.

Đến lúc thư thái ngồi ngắm hoa, nhưng rồi ăn mày chạnh lòng với ý nghĩ nổi lên trong đầu: Căn phòng của mình tồi tàn quá, làm sao xứng với bông hoa này? Vội vàng đứng dậy dọn dẹp thật gọn gàng chiếc túp lều nhỏ, ăn mày cảm thấy nhẹ nhõm hơn hẳn.

Lúc đó dường như anh quên mất mình là ai, đang ở đâu…chỉ có mùi hương hoa hồng thơm ngây ngất lan tỏa khắp căn “phòng” của anh.

Rồi ăn mày bắt đầu nghĩ mình cần phải làm đẹp bản thân cho xứng với bông hoa. Anh lấy bộ quần áo mới nhất mãi mới sắm được bằng số tiền người ta bố thí cho, dùng cục xà bông mới tinh vẫn tiết kiệm để góc nhà. Sau một lát anh soi gương thì thấy 1 người đàn ông điển trai ở đó.

Nhìn vào gương, ăn mày quyết định rằng mình không thể lê la khắp phố để xin tiền bố thí của người khác thêm một giây nào nữa. Sáng hôm sau anh cất công tìm việc. Việc nào anh cũng nhận, miễn có lương hậu hĩnh cho dù vất vả đến mấy.

Nhờ chăm chỉ cần cù và ý chí quyết tâm được nuôi dưỡng bởi bông hoa hồng tươi thắm đó, người ăn mày dần dần đã tìm được công việc tốt hơn, và cuối cùng được thăng chức làm quản đốc phân xưởng. Cứ thế anh tiếp tục phấn đấu và dành được 1 số tiền để tự mở công ty cho mình.

Vài năm sau, người đàn ông đó đã tìm được cô bé dễ thương tặng hoa hồng cho mình. Anh đưa cho cô bé nửa số tài sản của mình và nói rằng, đây chính là phần thưởng cho bông hồng tuyệt vời đó. Trước sợ ngạc nhiên đầy ngơ ngác của cô bé, anh mỉm cười bước đi, trong lòng đầy lạc quan và ngập tràn hoa hồng.(ST)

CHÚC CÁC BẠN & GIA ĐÌNH BUỔI TỐI BÌNH AN, HẠNH PHÚC

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm

Có Thể Bạn Quan Tâm:


NGƯỜI KHỜ TÍCH TIỀN, NGƯỜI KHÔN TÍCH DỨC, NGƯỜI GIÁC NGỘ TU LUYỆN ĐỂ THOÁT KHỔ

Không ai thoát khỏi luân hồi chuyển kiếp với nghiệp báo do luật nhân quả, và con người trên thế gian được chia làm ba loại: người khờ dại sẽ nỗ lực hết mình để kiếm thật nhiều tiền, tích tiền để hưởng thụ và rồi rơi vào vòng luân hồi trả nghiệp báo, người khôn ngoan nắm được luật ...

Xem tiếp
BÀI HỌC VỀ TÌNH ĐOÀN KẾT TỪ CÂU CHUYỆN 3 CHÚ CHUỘT

Bất kể bạn chơi trò chơi, học tập hay làm việc, đều cần có tinh thần đoàn kết. Sự đoàn kết sẽ kiến tạo linh hồn cho tập thể, khiến cho chúng ta luôn đạt được những kết quả tốt nhất. Có ba con chuột cùng nhau đi ăn trộm mỡ, thế nhưng chum mỡ quá sâu, mà mỡ lại tận dưới đáy ...

Xem tiếp
BÀI HỌC RÚT RA TỪ NHỮNG CÂU TRUYỆN CƯỜI

1 . Quý bà và người ăn mày Một quý bà dắt cún cưng đi dạo. Trên đường gặp một người ăn mày, bà ta nói: 'Nếu anh gọi cún cưng của tôi là bố, tôi sẽ cho anh 100.000.' Người ăn mày hỏi lại:' Nếu tôi gọi 10 lần thì sao?' Bà này đáp: 'Thì cho anh 1 triệu.' Người ăn mày ...

Xem tiếp
Truyện ngắn: Ai nghèo hơn?

Nhà Mạt ở cuối thôn Hạ, có thể nói là nghèo nhất, cái nghề mà vợ chồng Mạt đang làm thì nhắc đến người ta phải bịt mũi... *** - Hôm nay mình đi sớm thế? Đợi em luộc mấy củ sắn ăn lót dạ đã... Mạt lúi húi lấy thêm sợi dây thừng buộc hai cái sọt lên chiếc xe thồ cũ kỹ của mình, ...

Xem tiếp
Với con gái, xấu là một cái tội!

Bạn có nghĩ mình xấu không? Nếu bạn nghĩ mình xấu thì hãy đọc tiếp, còn nếu không, thì thôi. Vì bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được một đứa con gái xấu thì sẽ trải qua những chuyện gì, để đi tìm bản thân mình. Bởi vốn dĩ bạn sinh ra đã đẹp, mà đẹp, thì có quyền. Còn người xấu, sinh ...

Xem tiếp
BẠN ĐÃ THẤT BẠI NẾU CỨ MÃI SO SÁNH BẢN THÂN VỚI NGƯỜI KHÁC

Tôi hạnh phúc vì mỗi lần nhìn vào gương, tôi chẳng bao giờ so sánh tôi với bất kỳ ai cả. Trước đây thì có nhưng giờ thì không nữa. Bây giờ, tôi không so sánh cách tôi ăn mặc thế nào, đẹp xấu ra sao, tôi cũng không so sánh dù là tôi vui hay buồn, và dù cho công việc của tôi là ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top