BÓNG ĐEN CUỘC ĐỜI

BÓNG ĐEN CUỘC ĐỜI

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 5,716 Ratings

BÓNG ĐEN CUỘC ĐỜI

Loading...

Cuộc đời chúng ta đang sống cũng chứa đầy những bóng đen. Rất nhiều người đã không thoát ra khỏi bóng đen dù to dù nhỏ của chính cuộc đời mình...

Ông nội dùng giấy xếp cho tôi một chiếc lồng. Chiếc lồng tuy dài nhưng nhỏ, chỉ chứa được mấy con châu chấu, tôi nhốt vào đó một loạt châu chấu thì chúng đều chết hết sau chỉ vài phút.

Ông nội bảo:

“Châu chấu tính nóng nảy, chỉ biết đấu đá nhau mà không biết dùng miệng để gặm nhắm cho lồng giấy rách đi, cũng không biết nếu cứ tiến về phía trước thì sẽ có lối ra. Vì thế cho dù nó có cái miệng cứng và chân có răng cưa nhưng cũng không dùng tới”.

Cũng chiếc lồng đó, ông tôi cũng đem số lượng sâu bướm bằng số lượng châu chấu lúc nãy nhốt vào trong lồng rồi đậy nắp lại. Quan sát chỉ trong vài phút tất cả sâu bướm đều từ đáy lồng chui ra cả.

Lời Tâm Đắc:

Cuộc đời chúng ta đang sống cũng chứa đầy những bóng đen. Rất nhiều người đã không thoát ra khỏi bóng đen dù to dù nhỏ của chính cuộc đời mình. Nguyên nhân không phải vì trời sinh ra mỗi người một điều kiện quá sai khác nhau mà do họ không biết suy nghĩ cách để gặm nát những cái bóng đen cuộc đời như những con sâu đã gặm nát chiếc lồng giấy; Cũng không có lòng kiên trì để tìm ra một phương hướng chuẩn xác tiến lên để thoát ra như những con châu chấu. Cuộc đời chúng ta như thế nào, quyết định cuối cùng đều nằm trong tay chúng ta.

Loading...

keyboard_arrow_up