Sức Khỏe

Bạn có thể mắc phải những bệnh gì khi đau nửa đầu bên phải

Có khá nhiều người gặp phải triệu chứng đau nửa đầu bên phải và không hiểu mình đang mắc phải bệnh gì. Biết được một số bệnh có triệu chứng đau nửa đầu bên phải sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sớm phát hiện và điều trị bệnh.

Hiện tượng đau nhức nửa đầu bên phải là dấu hiệu và triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau. Khi thấy mình có biểu hiện đau nửa đầu, bạn nên đi khám để được khám và chẩn đoán xem mình bị đau đầu từ một nguyên nhân nào (gọi là đau đầu thứ phát) như u não, đột quỵ hoặc chấn thương đầu cổ, đột quỵ, đau dây thần kinh chẩm… Nếu triệu chứng đau nhức nửa đầu bên phải không phải do bệnh lý khác thì nhiều khả năng bạn mắc hội chứng đau nửa đầu Migraine còn gọi là đau đầu vận mạch.

1. Đau dây thần kinh chẩm

Hiện tượng đau nửa đầu bên phải cũng có thể do bệnh đau dây thần kinh chẩm. Nguyên nhân là do tổn thương hoặc viêm dây thần kinh chẩm gây ra. Triệu chứng của bệnh nhân đau dây thần kinh chẩm là đau rát bỏng, liên tục, bắt đầu tại nền hộp sọ và có thể lan sang phía sau hay dọc theo phần bên đầu. Da đầu có thể trở nên nhạy cảm đau, thậm chí chải tóc cũng thấy đau.

Bạn có thể mắc phải những bệnh gì khi đau nửa đầu bên phải

Để giảm nhẹ cơn đau, bạn có thể massage nhẹ nhàng vùng đầu này kết hợp với chườm khăn ấm quanh vùng cổ. Bác sĩ cũng có thể sẽ cho bạn sử dụng thêm một số loại thuốc để điều trị bệnh.

2. Chứng đau nửa đầu bên phải Migraine

Bệnh đau nửa đầu Migraine là căn bệnh khá phổ biến, chiếm đến 15% dân số thế giới. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cơn đau nửa đầu bên phải, bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh. Để chắc chắn mình bị bệnh đau nửa đầu Migraine, bạn có thể dựa trên một số triệu chứng như sau:

  • Cơn đau thường bắt đầu từ 1 bên đầu, kéo dài 4-72 tiếng
  • Đau theo kiểu mạch đập (tức giật nhói hoặc như búa bổ từng cơn)
  • Buồn nôn, hoặc nôn
  • Hoa mắt, sợ ánh sáng và âm thanh.
  • Đau nặng hơn khi hoạt động thể lực.

Bạn có thể mắc phải những bệnh gì khi đau nửa đầu bên phải

Bệnh đau nửa đầu Migraine là căn bệnh mãn tính chưa có thuốc Tây điều trị dứt điểm, người bệnh chủ yếu là dùng thuốc giảm đau, thuốc cắt cơn hay ngừa cơn để như một giải pháp tình thế, và thường sẽ bị lệ thuộc cả đời. Nếu bạn bị đau nửa đầu bên phải với các triệu chứng như trên, hãy tìm gặp bác sĩ để được tư vấn kịp thời, bởi bệnh Migraine có thể dẫn đến hậu quả nguy hiểm nếu không được chữa trị nhanh chóng. Thảo dược chiết xuất từ cây FeverFew được các chuyên gia thần kinh học tại Mỹ và châu Âu ưa chuộng sử dụng cho căn bệnh này nhờ độ an toàn cao và không tác dụng phụ.

3. Do bệnh U não

Chứng đau nửa đầu bên phải cũng có thể là kết quả của căn bệnh u não. Sự phát triển của khối u trong vỏ não gây áp lực lớn lên các dây thần kinh ở trong não. Chính áp lực này đã dẫn đến cơn đau đầu và tình trạng suy nhược, xa hơn là các biến chứng khác.

Bạn có thể mắc phải những bệnh gì khi đau nửa đầu bên phải

Quá trình điều trị bệnh u não rất phức tạp, phụ thuộc nhiều vào kích thước và vị trí của khối u trong não của từng bệnh nhân.

4. Hiện tượng đột quỵ

Đột quỵ là hiện tượng ngưng trệ đột ngột của mạch máu cung cấp máu cho não, làm cho lượng oxy cung cấp cho các tế bào não bị giảm đột ngột. Nếu tình trạng này kéo dài thì các tế bào não sẽ yếu và chết đi, cực kì nguy hiểm đến tính mạng. Triệu chứng hay gặp ở người bị đột quỵ là: đau nửa đầu bên phải, tê cứng, nói líu lưỡi,…

Đột quỵ là căn bệnh rất nguy hiểm và có thể xảy ra với bất kì ai. Để ngăn chặn nguy cơ đột quỵ bạn cần xây dựng lối sống sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện sưc khỏe và ăn rau củ, nhiều trái cây đều rất tốt.

Dựa trên những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể xác định xem mình đau đầu vì nguyên nhân gì và sớm đi khám bác sĩ để được chữa trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button