BÀI HỌC VỀ VIỆC CÃI NHAU

BÀI HỌC VỀ VIỆC CÃI NHAU

BÀI HỌC VỀ VIỆC CÃI NHAU

BÀI HỌC VỀ VIỆC CÃI NHAU

Một giáo sư tâm lý học của trường Đại học Cambridge hỏi các sinh viên của mình:
- Tại sao khi con người cãi nhau thì họ lại gào rất to?
- Bởi vì họ đánh mất sự bình tĩnh của mình. – Một sinh viên đáp.
- Nhưng tại sao phải hét lên ngay cả khi người ta đang đứng kế bên? – Vị giáo sư hỏi. – Chẳng nhẽ không thể nói chuyện với người đó nhẹ nhàng? Tại sao lại hét lên khi mất bình tĩnh?
Lần lượt các sinh viên bắt đầu đưa ra ý kiến của mình, nhưng không ai trong số họ thỏa mãn câu hỏi của giáo sư. Cuối cùng, ông giải thích lý do tại sao điều này xảy ra:
- Khi con người không đồng lòng với nhau và cãi nhau, trái tim của họ càng xa lánh nhau. Để nghe thấy nhau trong khoảng cách đó, họ phải hét lên. Họ càng tức giận thì càng phải la hét to hơn.
- Điều gì sẽ xảy ra đối với những người yêu nhau? Đối với nhiều trường hợp, họ không gào thét, ngược lại, họ nói chuyện nhẹ nhàng. Bởi vì trái tim của họ rất gần nhau, khoảng cách giữa chúng là rất nhỏ. Và khi tình yêu của họ mạnh hơn nữa?
Giáo sư tiếp tục:
– Họ chỉ thì thầm và càng trở nên gần gũi hơn trong tình yêu của họ, cho đến lúc chỉ cần nhìn nhau thôi là hiểu nhau không cần nói điều gì.

Vì vậy, khi cãi nhau, cố gắng đừng để cho trái tim của bạn xa lánh nhau, đừng nên nói những lời làm tăng thêm khoảng cách giữa bạn và người đối diện. Bởi vì có thể đến một ngày nào đó khi khoảng cách trở nên quá lớn, bạn sẽ không tìm thấy con đường trở lại nữa.

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Anh nhớ điều gì ở em nhất?

Anh nhớ điều gì ở em nhất? 'Nghệ thuật che dấu sự thiếu hiểu biết cũng đòi hỏi không ít tài năng' Là những lần em vùi đầu vào tay anh dụi dụi để chống chế cho hành động trẻ con của mình, hay là khi em tranh thủ thời gian giữa đi học và đi làm ít ỏi để nấu một bữa cơm ngon ...

Xem tiếp
TỈNH DẬY

TỈNH DẬY Thế gian này có quá nhiều chuyện phiền não, vì vậy, rất nhiều người đi gặp Phật Tổ cùng hỏi về một vấn đề: “Con nên làm thế nào, mới không còn những điều phiền muộn?” Phật Tổ cho đáp án đều như nhau: “Chỉ cần buông tay, con sẽ thôi không phiền não nữa.” Có ...

Xem tiếp
9 BÀI HỌC LÀM NGƯỜI

9 BÀI HỌC LÀM NGƯỜI Sống trên đời còn gì hơn thế nữa... Người với người phải biết yêu thương nhau ♥ 1. Trên đường đời, con sẽ gặp những người đối xử tệ với mình. Không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con, trừ bố mẹ. Đối với những người đối xử tử tế với con, hãy trân ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top