BÀ GIÀ NHÀ QUÊ

BÀ GIÀ NHÀ QUÊ

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 1,304 Ratings

BÀ GIÀ NHÀ QUÊ

Loading...

LUÔN MIỆNG QUÁT THÁO CON DÂU LÀ 'BÀ GIÀ NHÀ QUÊ' HÔM ẤY ĐẾN CÔNG TY CON TRAI, TÔI SỮNG SỜ KHI THẤY CON BÉ...

Đi khám bệnh về sớm, tôi hào hứng và quyết định ghé công ty mới của con trai xem nó lớn đến mức nào. Và tôi ngớ người khi thấy vị trí của cô con dâu quê mùa mình khinh thường lâu nay ở đó lại là...

Nhìn đứa con dâu ăn mặc như một bà già bước về nhà lúc tối khuya bực mình tôi hét lên: “Cô đi đâu mà ngày nào cũng tối mịt mới về vậy hả? Đi làm lương tháng 1 tỷ à? Về làm dâu mà cứ như đi vãn cảnh chùa ấy, cô không về mà xem cái nhà này nó có tồn tại được không? Lại còn không quan tâm bà mẹ chồng 60 tuổi này ăn uống chưa nữa”?

Thảo cúi mặt xuống rồi nhỏ nhẹ đáp: “Dạ con xin lỗi, con đi nấu cơm bây giờ đây ạ”.

Tôi lại càng quát lớn hơn: “Nấu gì giờ này nữa, đúng là có con dâu cũng như không”. Mắng xong tôi đi về phòng nằm nhưng bụng vẫn tức tối lắm.

Con trai tôi là chủ của một công ty, vậy mà lấy phải cô vợ chả ra làm sao. Người đã xấu thì chớ, lại còn không siêng năng chăm chỉ. Nó làm việc gì tôi cũng không biết, cứ thấy đi suốt ngày. Tiền thì tháng nào con trai tôi cũng đưa cho, thấy cảnh đó thì ức lắm, con mình nuôi bao nhiêu lâu giờ nó còng lưng đi phục vụ một đứa khác bảo sao không tức cho được.

Tối đó tôi gọi con trai vào phòng riêng rồi thẳng thừng tuyên bố:

“Mẹ là mẹ không hài lòng với thái độ của cái Thảo đâu. Mày xem từ ngày về làm dâu đến giờ, nó có làm được gì cho cái nhà này chưa”?

“Cô ấy bận việc mà mẹ“, con trai tôi từ tốn đáp lại.

Đấy, chưa nói gì đã bênh vợ chằm chặp thế kia thì làm sao mà khá lên được hả con. Thân thì làm giám đốc mà phải sợ cô vợ nhà quê à”?

“Mẹ ơi, cô ấy không phải nhà quê đâu, mẹ đừng nói thế”.

“Tao chán mày lắm rồi con ạ, tao khuyên mày nên bỏ nó rồi lấy một đứa khác”.

“Mẹ không hiểu cô ấy đâu“!_ Con trai tôi vẫn kiên quyết đứng về phía vợ.

Nói mãi mà đứa mà vẫn cứ bênh vợ chằm chằm, tôi chán quá đuổi nó ra ngoài. Chả hiểu sao đứa con trai thành đạt của tôi lại mê mẩn một cô con gái chả ra gì. Tôi kiên quyết phải làm cho hai đứa nó bỏ nhau mới hả dạ. Dù sao thì con dâu tôi từ khi bước chân về nhà chồng cũng không làm được cái gì nên hồn, chỉ toàn phụ thuộc vào con trai tôi mà thôi.

Hôm đó, tôi đi khám bệnh về thì tiện đường sang xem văn phòng mới của công ty con trai thế nào. Hôm nọ nó đưa cho tôi một tờ card visit rồi bảo đây là văn phòng mới của con. Vừa nói nó vừa mô tả đó là một văn phòng rất lớn. Tôi bảo lái xe taxi đưa đến đúng địa chỉ rồi rất kiêu hãnh bước thẳng vào công ty.

Thấy tôi xưng là mẹ của Thành, bảo vệ cho tôi vào rồi hướng dẫn cụ thể. Tôi vẫn còn minh mẫn và đi lại rất nhanh nên chẳng khó gì để lên đúng phòng con trai làm việc. Vừa định mở cửa phòng thì nghe tiếng con dâu tôi văng vẳng bên trong:

“Hợp đồng này anh xem chưa? Phải tìm hiểu kỹ vào nhé, đối tác lần này rất lớn, nếu ký được hợp đồng lần này thì sẽ mang lại một khoản lợi nhuận khổng lồ“.

“Thưa giám đốc, tôi sẽ làm hết mình”. Ngỡ ngàng khi nghe tiếng của thằng con trai tôi đáp lại.

“Anh giỏi lắm, em rất tự hào về anh”.

Đúng lúc đó, có một cô gái từ bên ngoài hành lang đi vào, gõ cửa rồi trình ra một bảng giấy tờ nói với con dâu tôi:

“Giám đốc ký cho em cái này với ạ”.

Con dâu tôi trả lời rất nghiêm túc: “Ừ, để trên bàn tí tôi xem rồi ký nhé”.

Tôi đứng ngoài, chứng kiến hết cảnh ấy mới hết hồn. Tại sao con dâu tôi lại làm giám đốc? Thế thằng con tôi làm gì ở đây?

Tôi nghĩ một lúc rồi quyết định quay bước ra về. Tối hôm đó, đợi con trai về, tôi gọi nó vào phòng rồi hỏi:

“Nói cho mẹ biết, sao cái Thảo lại làm giám đốc ở công ty con”?

“Ơ, ai nói mẹ vậy”?

“Lúc chiều, mẹ ghé qua công ty và tình cờ chứng kiến hết rồi, đừng có giấu mẹ”.

Con trai tôi ấp úng một hồi lâu rồi bảo, “Mẹ à, con thất nghiệp từ lâu rồi, công ty đó thực chất là của Thảo gây dựng nên. Nhưng vì không muốn mẹ thất vọng nên bọn con chưa sẵn sàng thưa với mẹ“.

Trong nhà con tôi là giám đốc nhưng ở ngoài đời chỉ là chàng trợ lý cho vợ. Con dâu tôi bảo nó hiểu được cảm giác xấu hổ của chồng, chỉ là muốn để tôi vui nên con Thảo đồng ý biến thành một đứa con dâu vô tích sự cho chồng nó được nở mày nở mặt với mẹ.

Tôi nghe xong câu chuyện mà sững sờ. Không ngờ con dâu lại là người như vậy. Tối hôm đó về, vừa vào nhà nó đã lí nhí xin lỗi tôi rồi lao đi nấu cơm. Tôi thấy xấu hổ quá nên không nói gì, vào giường nằm. Chờ ngày mai vợ chồng nó được nghỉ sẽ nói chuyện đàng hoàng và xin lỗi cô con dâu sau.

Đừng bao giờ đánh giá một người chỉ qua cách nhìn nhận vẻ bề ngoài, bởi vì nó không bao giờ lột tả hết phẩm chất cao quý bên trong người đó được.

(ST)

CHÚC CÁC BAN & GIA ĐÌNH CHIỀU CUỐI TUẦN AN VUI, HẠNH PHÚC

Loading...

keyboard_arrow_up