BÀ GIÀ NHÀ QUÊ

(Truyện Hay Mỗi Ngày - BÀ GIÀ NHÀ QUÊ)

BÀ GIÀ NHÀ QUÊ

LUÔN MIỆNG QUÁT THÁO CON DÂU LÀ 'BÀ GIÀ NHÀ QUÊ' HÔM ẤY ĐẾN CÔNG TY CON TRAI, TÔI SỮNG SỜ KHI THẤY CON BÉ...

Đi khám bệnh về sớm, tôi hào hứng và quyết định ghé công ty mới của con trai xem nó lớn đến mức nào. Và tôi ngớ người khi thấy vị trí của cô con dâu quê mùa mình khinh thường lâu nay ở đó lại là...

Nhìn đứa con dâu ăn mặc như một bà già bước về nhà lúc tối khuya bực mình tôi hét lên: “Cô đi đâu mà ngày nào cũng tối mịt mới về vậy hả? Đi làm lương tháng 1 tỷ à? Về làm dâu mà cứ như đi vãn cảnh chùa ấy, cô không về mà xem cái nhà này nó có tồn tại được không? Lại còn không quan tâm bà mẹ chồng 60 tuổi này ăn uống chưa nữa”?

Thảo cúi mặt xuống rồi nhỏ nhẹ đáp: “Dạ con xin lỗi, con đi nấu cơm bây giờ đây ạ”.

Tôi lại càng quát lớn hơn: “Nấu gì giờ này nữa, đúng là có con dâu cũng như không”. Mắng xong tôi đi về phòng nằm nhưng bụng vẫn tức tối lắm.

Con trai tôi là chủ của một công ty, vậy mà lấy phải cô vợ chả ra làm sao. Người đã xấu thì chớ, lại còn không siêng năng chăm chỉ. Nó làm việc gì tôi cũng không biết, cứ thấy đi suốt ngày. Tiền thì tháng nào con trai tôi cũng đưa cho, thấy cảnh đó thì ức lắm, con mình nuôi bao nhiêu lâu giờ nó còng lưng đi phục vụ một đứa khác bảo sao không tức cho được.

Tối đó tôi gọi con trai vào phòng riêng rồi thẳng thừng tuyên bố:

“Mẹ là mẹ không hài lòng với thái độ của cái Thảo đâu. Mày xem từ ngày về làm dâu đến giờ, nó có làm được gì cho cái nhà này chưa”?

“Cô ấy bận việc mà mẹ“, con trai tôi từ tốn đáp lại.

Đấy, chưa nói gì đã bênh vợ chằm chặp thế kia thì làm sao mà khá lên được hả con. Thân thì làm giám đốc mà phải sợ cô vợ nhà quê à”?



“Mẹ ơi, cô ấy không phải nhà quê đâu, mẹ đừng nói thế”.

“Tao chán mày lắm rồi con ạ, tao khuyên mày nên bỏ nó rồi lấy một đứa khác”.

“Mẹ không hiểu cô ấy đâu“!_ Con trai tôi vẫn kiên quyết đứng về phía vợ.

Nói mãi mà đứa mà vẫn cứ bênh vợ chằm chằm, tôi chán quá đuổi nó ra ngoài. Chả hiểu sao đứa con trai thành đạt của tôi lại mê mẩn một cô con gái chả ra gì. Tôi kiên quyết phải làm cho hai đứa nó bỏ nhau mới hả dạ. Dù sao thì con dâu tôi từ khi bước chân về nhà chồng cũng không làm được cái gì nên hồn, chỉ toàn phụ thuộc vào con trai tôi mà thôi.

Hôm đó, tôi đi khám bệnh về thì tiện đường sang xem văn phòng mới của công ty con trai thế nào. Hôm nọ nó đưa cho tôi một tờ card visit rồi bảo đây là văn phòng mới của con. Vừa nói nó vừa mô tả đó là một văn phòng rất lớn. Tôi bảo lái xe taxi đưa đến đúng địa chỉ rồi rất kiêu hãnh bước thẳng vào công ty.

Thấy tôi xưng là mẹ của Thành, bảo vệ cho tôi vào rồi hướng dẫn cụ thể. Tôi vẫn còn minh mẫn và đi lại rất nhanh nên chẳng khó gì để lên đúng phòng con trai làm việc. Vừa định mở cửa phòng thì nghe tiếng con dâu tôi văng vẳng bên trong:

“Hợp đồng này anh xem chưa? Phải tìm hiểu kỹ vào nhé, đối tác lần này rất lớn, nếu ký được hợp đồng lần này thì sẽ mang lại một khoản lợi nhuận khổng lồ“.

“Thưa giám đốc, tôi sẽ làm hết mình”. Ngỡ ngàng khi nghe tiếng của thằng con trai tôi đáp lại.

“Anh giỏi lắm, em rất tự hào về anh”.

Đúng lúc đó, có một cô gái từ bên ngoài hành lang đi vào, gõ cửa rồi trình ra một bảng giấy tờ nói với con dâu tôi:

“Giám đốc ký cho em cái này với ạ”.

Con dâu tôi trả lời rất nghiêm túc: “Ừ, để trên bàn tí tôi xem rồi ký nhé”.

Tôi đứng ngoài, chứng kiến hết cảnh ấy mới hết hồn. Tại sao con dâu tôi lại làm giám đốc? Thế thằng con tôi làm gì ở đây?

Tôi nghĩ một lúc rồi quyết định quay bước ra về. Tối hôm đó, đợi con trai về, tôi gọi nó vào phòng rồi hỏi:



“Nói cho mẹ biết, sao cái Thảo lại làm giám đốc ở công ty con”?

“Ơ, ai nói mẹ vậy”?

“Lúc chiều, mẹ ghé qua công ty và tình cờ chứng kiến hết rồi, đừng có giấu mẹ”.

Con trai tôi ấp úng một hồi lâu rồi bảo, “Mẹ à, con thất nghiệp từ lâu rồi, công ty đó thực chất là của Thảo gây dựng nên. Nhưng vì không muốn mẹ thất vọng nên bọn con chưa sẵn sàng thưa với mẹ“.

Trong nhà con tôi là giám đốc nhưng ở ngoài đời chỉ là chàng trợ lý cho vợ. Con dâu tôi bảo nó hiểu được cảm giác xấu hổ của chồng, chỉ là muốn để tôi vui nên con Thảo đồng ý biến thành một đứa con dâu vô tích sự cho chồng nó được nở mày nở mặt với mẹ.

Tôi nghe xong câu chuyện mà sững sờ. Không ngờ con dâu lại là người như vậy. Tối hôm đó về, vừa vào nhà nó đã lí nhí xin lỗi tôi rồi lao đi nấu cơm. Tôi thấy xấu hổ quá nên không nói gì, vào giường nằm. Chờ ngày mai vợ chồng nó được nghỉ sẽ nói chuyện đàng hoàng và xin lỗi cô con dâu sau.

Đừng bao giờ đánh giá một người chỉ qua cách nhìn nhận vẻ bề ngoài, bởi vì nó không bao giờ lột tả hết phẩm chất cao quý bên trong người đó được.

(ST)

CHÚC CÁC BAN & GIA ĐÌNH CHIỀU CUỐI TUẦN AN VUI, HẠNH PHÚC

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm



Có Thể Bạn Quan Tâm:


CHÚ CHÓ NGÀY NÀO CŨNG MANG ĐỒ ĂN THẢ XUỐNG GIẾNG CẠN, KHI NHÌN XUỐNG DƯỚI ĐÁY, ÔNG LIỀN TOÁT MỒ HÔI

CHÚ CHÓ NGÀY NÀO CŨNG MANG ĐỒ ĂN THẢ XUỐNG GIẾNG CẠN, KHI NHÌN XUỐNG DƯỚI ĐÁY, ÔNG LIỀN TOÁT MỒ HÔI Câu chuyện kể về Lưu Ngọc Châu, một viên tri phủ Thượng Châu được phái đến Giang Hạ nhậm chức tri phủ để kiểm soát việc làm ăn kinh doanh của người dân địa phương. Tiếp nhận con ...

Xem tiếp
Cơn mưa tuổi hai mươi

Tuổi trẻ gập ghềnh, mưa rơi giăng lối thì chúng vẫn rực sáng và nảy mầm khi có những người bạn đồng hành kề bên cùng những lời quan tâm lẫn nhau. Niềm hạnh phúc bình dị mà ở đó con người biết sẻ chia và thấu hiểu. *** Đoàn tàu từ xa tiến lại. Phía sau còn có hơn bảy chiếc ca ...

Xem tiếp
Ông cậu nhà lão Hạ

Ngày nhà lão Hạ bên cạnh, đón ông cậu về chơi, trời rét đậm, gió bắc hút từng cơn dài qua từng ngõ ngách. Ngôi nhà rộng như càng làm cho cái lạnh thêm sức hà khắc da thịt. Tiếng vạn vật loạt xoạt theo chiều gió, làm cho sự sống thêm phần ảm đạm. Chẳng ai hiểu được cậu nhà lão Hạ ...

Xem tiếp
HẠI NGƯỜI TỐT KHÔNG DỄ-CÂU CHUYỆN THẤY PHONG THỦY VÀ BÁT NƯỚC ĐỔ ĐẦY HẠT ĐẬU

Người xưa tin rằng có 5 yếu tố giúp con người đạt được sự may mắn trong cuộc sống, trong đó Đức vẫn đứng hàng đầu trên cả thuật phong thủy. Phong thủy theo người xưa chỉ có tác dụng rất nhỏ tới cuộc sống và vận mạng của một người, điều quan trọng nhất vẫn là Đức và Nghiệp của ...

Xem tiếp
GIA CÁT LƯỢNG ĐỂ LẠI PHONG THƯ 86 CHỮ DẠY CON, NHƯNG GIÚP CẢI BIẾN VẬN MỆNH HÀNG TRIỆU NGƯỜI

Quá rung động! Gia Cát Lượng để lại một phong thư cho con trai, nội dung chỉ có 86 chữ nhưng lại cải biến được vận mệnh của rất nhiều người. Một phong thư ngắn ngủi chỉ có 86 chữ mà Gia Cát Lượng để lại cho con trai lại là những từ ngữ vô cùng tinh túy khuyên dăn và cảnh báo ...

Xem tiếp
Chị Lĩnh

Nước mắt chị chảy quanh khóe mắt. Chị khóc. Tôi ân hận vì đã làm chị khóc. Mắt tôi cay cay, tôi đứng dậy đi ra ngoài. Tôi nhìn lên trời, trời cao quá, trời sao mà ác nghiệt vậy. *** Hồi tôi mới ra trường hăng hái lắm. Xách cái ba lô con cóc ngày còn đi lính, kỉ vật sót lại sau ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top