6 điều hối tiếc nhất trước lúc lìa trần

(Truyện Hay Mỗi Ngày - 6 điều hối tiếc nhất trước lúc lìa trần)

6 điều hối tiếc nhất trước lúc lìa trần

Hãy tưởng tượng khi mình nhắm mắt xuôi tay, giã biệt thế giới này, điều gì sẽ khiến bạn cảm thấy hối tiếc nhất?

Không ít người thực sự là mang theo niềm hối tiếc mà bước sang thế giới bên kia. Hãy thử tưởng tượng khi một người đang cận kề giây phút tử biệt sinh ly ấy nhớ nghĩ về quãng đời đã qua và không ngừng trào nước mắt, họ thật thống khổ biết bao.

Khi còn sống đã không thể có được một cuộc sống đầy đủ giá trị, ý nghĩa, lúc chết đi lực bất tòng tâm, nhìn mọi thứ biến thành hư ảo cả.

Dưới đây là 6 điều đáng tiếc nhất trong đời người, có thể bạn nên đọc qua một lần để thêm trân quý sinh mệnh của mình hơn.

***

1. "Giá mà tôi không dành quá nhiều thời gian cho công việc như thế"

Cả đời người ta đuổi bắt cái gọi là thành công, sự nghiệp, công việc. Ai cũng mong muốn sống thoải mái hơn một chút, có thêm một chút tiền, thu vén lúc tuổi già hoặc để lại chút gì cho con cháu. Nhưng có một thực tế là sự nghiệp ổn định, tiền bạc dư dả chưa chắc đã đem đến một cuộc sống viên mãn, đủ đầy.

Dành cả đời này phấn đấu vì sự nghiệp, nếm trải hết mọi thăng trầm, vui buồn trên con đường công danh, người ta sớm đã bị kiệt quệ vì những bon chen, ganh đua đó. Đến khi đạt được tất cả rồi, lại thấy một cảm giác trống rỗng, hư ảo. Công danh, lợi lộc nào giữ mãi, chỉ thấy thân thể mình, tâm hồn mình ngày càng suy nhược đi, chẳng phút thanh thản.

Đến lúc nhắm mắt xuôi tay, hai bàn tay trắng lại hoàn hai bàn tay trắng, danh tiếng cũng tiêu tan mà tài sản cũng nào đem xuống đáy mồ được!2. "Ước gì tôi có thể quan tâm nhiều hơn tới gia đình"

Nhiều người vì mê mải đuổi theo công danh, sự nghiệp mà quên đi hết thảy các mối quan hệ bên mình, kể cả đó là gia đình mến yêu của họ. Cha mẹ tưởng rằng có thể bù đắp cho con cái một cuộc sống tốt đẹp hơn bằng những đồng tiền. Nhưng họ đã nhầm, con cái cần tình yêu thương, sự săn sóc. Và tiền chắc chắn không mua được điều ấy.

Nhiều tỷ phú khi sắp nhắm mắt xuôi tay, hấp hối bên giường bệnh mới nhận ra cả đời mình đã đánh đổi quá nhiều thời gian ở bên gia đình để chạy theo những tầm thường vật chất, những xa hoa hư vinh. Không có đủ thời gian yêu thương người thân của mình chính là hối tiếc lớn nhất cuộc đời bạn.

3. "Giá tôi nói cảm ơn người khác nhiều hơn"

Cảm ơn là một phẩm đức của con người. Nói lời cảm ơn chính là vừa trân trọng người, vừa tự trân trọng chính mình. Sống mà không có lòng cảm ân thì chính là một bi kịch, là cuộc sống ích kỷ nhất.

4. "Ước gì tôi có thể để bản thân tận hưởng hạnh phúc hơn"

Nỗi buồn trong đời thật nhiều, còn niềm vui ôi sao ít ỏi! Ngay từ lúc lọt lòng, bạn đã phải chào cuộc đời bằng những tiếng khóc. Có người cả đời lăn lộn, bươn chải, đeo bên mình biết bao khó nhọc, nặng nề mà sống. Đến khi nhắm mắt họ mới thấy: "Ôi chao cuộc đời này sao mà cay đắng, vô vị!".

Thực ra cuộc sống không hề vô vị, luôn có cả niềm vui và nỗi buồn đan xen, song hành. Cái đau đớn của con người ta là chỉ nhìn thấy những nỗi khổ mà đã tự vứt bỏ đi biết bao cái đẹp, niềm vui, hạnh phúc.

Cuộc đời cũng giống như một hành trình, nếu mắt bạn chỉ nhìn thấy bụi bặm, nắng gió, nóng bức, mỏi mệt mà không thấy được những đóa hoa đang tỏa ngát ven đường thì chẳng phải sẽ thật bi thương sao?

5. "Giá như tôi không quá để tâm đến cách người khác nhìn mình ra sao"

Mỗi người có một cuộc đời để sống, một công việc để làm, ai có phận sự nấy, chỉ nên lo sống thật tốt phần đời của mình. Nếu quá để ý vào những gì người đời đánh giá, nhận xét về mình, bạn chính là đang quay cuồng như chú thiêu thân trước ánh đèn, không còn biết đâu là phương hướng.

Thực ra phán xét của người đời chỉ là lời nói gió bay, vốn không thể thay đổi cuộc đời bạn, càng không mang lại cho bạn điều hạnh phúc gì. Chỉ khi không còn đặt nặng vào danh tiếng, hình ảnh của mình trong mắt người khác ra sao, bạn mới thực sự sống một cuộc đời cho chính mình chứ không phải một cuộc đời để chiều lòng người khác.

6. "Giá như tôi không quá yêu bản thân mình"

Sự ích kỷ sẽ dẫn chúng ta đến những bi kịch. Khi tự coi mình là trung tâm của thế giới, trong mắt không còn nhìn ra ai, chắc chắn bạn sẽ chỉ nhìn thấy cái xấu xa, nhỏ nhen của người khác. Thế giới trong mắt bạn sẽ đen một màu xám xịt, dường như không chút hy vọng gì.Nó cũng dẫn đến những đố kỵ ẩn sâu bên trong bạn. Vì bạn tự coi mình là nhất, bạn sẽ không thể vừa mắt với bất kỳ ai, luôn cảm thấy khó chịu trước thành công của người khác.

Lâu ngày, tâm đố kỵ ấy chính là một liều thuốc độc, sẽ nhuốm độc tâm hồn bạn, khiến bạn không phút nào yên.

Sưu tầm

 

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Đàn ông và bệnh xã hội

Trong 100 thằng đàn ông, tôi dám chắc là hơn một phân nửa ít nhất 1 lần trong đời đã 'nếm trải mùi gái gú'. *** Việc 'nếm trải' ấy vì những lý do, hoàn cảnh, công việc khác nhau hoặc có khi cũng chẳng vì cái gì cả mà chỉ thấy thích, tò mò, hay muốn thử....mà thôi. Không kể là ...

Xem tiếp
Đàn ông và bia

Đàn ông và bia có sự gắn kết trong đời sống. *** Tôi gọi bia là 'Nàng', và từ bây giờ tôi vạch ra kế hoạch là tôi dần xa 'Nàng' càng sớm, càng tốt. Bởi chính 'Nàng' gián tiếp gây ra bao nhiêu tội lỗi không những cho riêng bản thân tôi mà còn cho nhiều thằng đàn ông khác. Tôi ...

Xem tiếp
Tâm hồn và nguyên tắc 5S của Nhật Bản

Tôi có nhiều bạn là người Nhật, và tôi đã làm cho một công ty Nhật hơn 6 năm nay. Chắc hẳn nếu ai làm việc liên quan đến Nhật thì đều biết nguyên tắc 5S mà các Công ty nhật luôn áp dụng. Ở Nhật Bản tất cả các công ty đều áp dụng nguyên tắc 5S như một nền tảng, thước đo giúp họ ...

Xem tiếp
Đàn ông và chuyện nhậu

Đàn ông có muôn vàn lý do để mọi người rủ nhau đi nhậu. *** Nào là tiếp đối tác, sinh nhật, khao tăng lương, mừng thăng chức, tiễn sếp đi công tác, đón người mới, chia tay người cũ, đơn vị cơ sở mời, mừng con sếp đậu đại học, mừng sếp có cháu ngoại, mừng sếp có thư ký mới .... ...

Xem tiếp
Thử ngẫm về lỗi lầm của mình

Nếu bạn không cố gắng, bạn nên tự trách bản thân khi không đạt được kết quả như người khác. *** Không ai tự nhiên mà giỏi được. Đó là cả một quá trình. Và bạn cần phải thừa nhận nó. Khi trưởng thành, bạn sẽ hiểu, lỗi ở mình thi hậu quả sẽ luôn luôn là mình phải tự gánh chịu. ...

Xem tiếp
12 bí quyết thay đổi vận mệnh của cổ nhân

Nếu như 'Mệnh' là do Trời định trước, thì 'Vận' lại nằm trong tay mỗi người. Vậy chúng ta làm thế nào để có thể cải biến vận mệnh của mình? Cuộc đời mỗi người trên thế gian đều khác nhau, có người cả đời đều cát tường như ý, mạnh khỏe trường thọ; có người thì trung niên gian ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top