5 BÀI HỌC LÀM CHA MẸ KHÔNG TRƯỜNG LỚP NÀO DẠY BẠN

5 BÀI HỌC LÀM CHA MẸ KHÔNG TRƯỜNG LỚP NÀO DẠY BẠN

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 4,765 Ratings

5 BÀI HỌC LÀM CHA MẸ KHÔNG TRƯỜNG LỚP NÀO DẠY BẠN

Loading...

Trước và sau khi con chào đời, cha mẹ nào cũng tham gia một loạt các lớp tiền sản, kỹ năng làm cha mẹ… Để hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng đã nắm được 5 bài học dưới đây.

1. Kiềm Chế Cơn Tức Giận Với Lego.

Trò chơi xếp hình luôn hấp dẫn và là món đồ chơi yêu thích của mọi đứa trẻ, nhưng với cha mẹ chúng thì không! (Ảnh minh họa) 
Trò chơi Lego có thể khiến bọn trẻ con phát điên lên vì thích thú và sung sướng khi nhận được nó, và nó có thể khiến các bậc phụ huynh phát điên lên khi phải tìm kiếm trong hàng trăm, hàng nghìn miếng ghép nhỏ xíu một chi tiết bị thiếu để cậu con trai hay cô con gái hoàn thành tác phẩm của mình.

Cũng có lúc, bạn lại phải kiềm chế cơn tức giận của mình để xin lỗi các con và sửa chữa lỗi lầm của mình nếu chẳng may bạn làm đổ vỡ công trình của chúng và chúng thì lăn ra khóc lóc ăn vạ nếu bạn loay hoay tìm cách lắp ráp các miếng ghép lại với nhau mà mãi không xong. Món đồ chơi này đúng là một công cụ tuyệt vời để bất cứ ai làm cha mẹ học cái kiểm soát cơn tức giận của mình.  

2. Học Hỏi Những Phụ Huynh Khác.

Hầu hết các bậc cha mẹ ai cũng gặp rắc rối với vị trí vô cùng mới mẻ này của mình. Việc lên chức cha mẹ có thể gây sốc với bạn, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên. Vì thế, hãy luôn lắng nghe và học hỏi từ những chia sẻ của các phụ huynh khác, câu chuyện của họ có thể không giúp ích được cho bạn lúc này nhưng rất có thể sẽ lại phát huy tác dụng một cách bất ngờ vào lúc nào đó, hoặc ít ra, nó cũng khiến bạn cảm thấy được đồng cảm hay được truyền cảm hứng hơn với vai trò  làm cha mẹ của mình. 

3. Tìm Hiểu Ngôn Ngữ Tuổi Teen.

Đến tuổi teen, lũ trẻ sẽ thường giao tiếp bằng một ngôn ngữ của riêng chúng  Để có thể hiểu được thế giới của con, tại sao bạn không tham gia lớp học về ngôn ngữ mà giới trẻ hay dùng nhỉ? Nếu bạn biết được các ký hiệu, chữ viết dùng trong Facebook, Twitter hay các mạng xã hội khác… bạn sẽ có thể giao tiếp, kiểm soát và hiểu hơn về đứa con đang trong “độ tuổi ẩm ương” của mình. 

4. Học Sửa Chữa Đồ Chơi.

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng thích đồ chơi. Nhưng chỉ sau 5 phút chơi đùa, chúng nhanh chóng phá vỡ món đồ chơi ấy. Đồ chơi bị hỏng thường được ném vào hộp đồ chơi hoặc đẩy xuống gầm giường. Vai trò của cha mẹ sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu bạn học cách tự sửa chữa những đồ chơi bị hỏng hóc cho con, việc làm vừa giúp bạn tiết kiệm, vừa có thể dạy con rất nhiều trong quá trình “cứu sống” các món đồ chơi của con. 

5. Học Cách Mỉm Cười.

Đây là một bài học mà bất cứ phụ huynh nào cũng nên đạt điểm 10, bởi vì, nụ cười mang đến rất nhiều điều tuyệt vời cho chính bạn và cả các con của bạn nữa. Đừng luôn nghiêm trọng hóa mọi thứ mà hãy học cách hài hước, vui nhộn và tích cực ngay cả trong những tình thế tréo ngoe nhất, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn những điều tuyệt vời trong cuộc hành trình làm cha mẹ của mình.

Loading...

keyboard_arrow_up