Sức Khỏe

4 dấu hiệu thường gặp giúp bạn nhận biết bệnh viêm xương khớp

Bệnh viêm xương khớp là căn bệnh liên quan đến hệ vận động của con người. Những ai bị mắc bệnh viêm khớp đều gặp khó khăn trong di chuyển, vận động.

Bởi vậy, việc nắm bắt được các dấu hiệu bệnh sẽ giúp chúng ta có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời, đảm bảo hệ vận động được bảo vệ tối đa. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn 4 dấu hiệu nhận biết viêm xương khớp. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Khớp phát ra kêu lạo xạo hoặc lục cục mỗi khi vận động

Nếu trong quá trình vận động, bạn nghe được âm thanh kêu “lục cục” hoặc “lạo xạo” từ các khớp xương thì chắc chắn bạn đang mắc phải bệnh viêm khớp rồi đó.

4 dấu hiệu thường gặp giúp bạn nhận biết bệnh viêm xương khớp

Khớp phát ra tiếng khi vận động là biểu hiện của bệnh viêm xương khớp

Âm thanh từ khớp phát ra là do sự bào mòn của các mô sụn và giảm lượng dịch nhầy ở các khớp khiến cho khớp khô hơn, thô ráp, xù xì.

Khi bạn vận động, các khớp xương sẽ cọ xát vào nhau mà không có dịch nhầy bôi trơn nên sẽ phát ra âm thanh lạo xạo. Đa phần những người nhiều tuổi dễ gặp biểu hiện này nhất.

2. Cảm thấy cứng khớp vào buổi sáng sau khi ngủ dậy

Bệnh viêm xương khớp khiến bạn khó co duỗi tay chân, cứng khớp mỗi buổi sáng thức dậy.

Sau mỗi buổi sáng khi vừa thức dậy, bạn cảm thấy các khớp ở cổ tay, chân, đầu gối hay cả xương sống lưng, xương cổ… bị cứng đơ và khó co duỗi.

Bạn phải nghỉ ngơi và massage nhẹ nhàng thì mới đỡ. Đây chính là biểu hiện sớm của bệnh viêm  khớp mà bạn đang gặp phải.

3. Khó vận động, di chuyển các khớp xương

Khi gặp khó khăn trong di chuyển, vận động như: đau ở khớp háng khiến bạn phải đi khập khiễng, đau ở khớp cổ khiến bạn khó quay đầu, tay không cầm nắm chắc được vật, hay khó co duỗi khi cầm nắm, chân khó co gập khi đi lại hay ngồi xuống….

4 dấu hiệu thường gặp giúp bạn nhận biết bệnh viêm xương khớp

Biểu hiện dễ nhận thấy của viêm khớp sẽ vận động khó khăn ở các vùng xương khớp

Tất cả những biểu hiện trên đều là biểu hiện của bệnh viêm khớp. Nếu bạn có mắc những biểu hiện đó thì rất buồn là bạn đang mắc phải triệu chứng của bệnh viêm xương khớp.

4. Đau khi vận động

Cảm giác đau ở vùng khớp khi vận động và đi lại – dấu hiệu của bệnh viêm khớp

Mỗi lần bạn ngồi xổm, đứng lên ngồi xuống hay vận động leo cầu thang đều bị đau, phải dựa vào tường để đứng dậy và đi.

Hoặc khi bạn vươn vai, quay đầu đều bị đau ở vùng cổ…đây đều  là biểu hiện bệnh viêm khớp. Nếu về lâu dài không chữa khỏi và dứt điểm sẽ dẫn đến thoái hóa xương khớp.

Trên đây là top 4 dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh viêm xương khớp với những biểu hiện sớm nhất. Hãy phòng ngừa và chữa trị càng sớm càng tốt để giúp bản thân tránh khỏi những đau đớn của bệnh và tình trạng nguy hiểm hơn là biến chứng thành bệnh thoái hóa xương khớp.

Các bạn có thể xem thông tin về bênh viêm xương khớp tại suckhoekhop. Chúc các bạn có một hệ xương khớp khỏe mạnh và sức khỏe tốt.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button