CỔ TÍCH VỀ MẸ

CỔ TÍCH VỀ MẸ

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 3,105 Ratings

CỔ TÍCH VỀ MẸ

Loading...
Ngày xưa, phải rồi, chuyện cổ tích thì luôn bắt đầu từ "ngày xưa" mà. Ngày ấy, ở tít trên trời cao, Thượng Đế đã tạo ra người mẹ đầu tiên trên thế gian này.
 
Thượng Đế đã miệt mài làm việc suốt nhiều ngày liền, quên ăn quên ngủ mà vẫn chưa xong việc. Thấy vậy, một vị thần bèn hỏi:
 
- Thượng Đế ơi, tôi thấy ngài mất quá nhiều thời giờ cho tạo vật này rồi! Tại sao cần sự kì công đến vậy?
 
Thượng Đế đáp lời:
 


 

- Ngươi thấy đấy, đây là một tạo vật cực kì phức tạp và vô cùng bền bỉ, nhưng lại không phải là đồ gỗ đá vô tri vô giác. Tạo vật này có thể sống bằng nước lọc và thức ăn thừa của con, nhưng lại đủ sức ôm ấp trong vòng tay nhiều đứa con cùng một lúc.Nụ hôn của nó có thể chữa lành mọi viết thương, từ viết trầy trên đầu gối cho tới một trái tim tan nát. Ngoài ra, ta định ban cho tạo vật này 6 đôi tay.
 
Vị thần ngạc nhiên:
 
- Sáu đôi tay? Không thể tin được!
 
Thượng Đế tư lự:
 
- Thế còn ít dấy. Nếu ban cho tạo vật này 3 đôi mắt cũng chưa chắc đã đủ.
 
- Vậy thì ngài sẽ vi phạm các tiêu chuẩn về con người do chính ngài đặt ra trước đây- vị thần bối rối.
 
Thượng Đế gật đầu thở dài:
 
- Đành vậy! Đây là tạo vật ta tâm đắc nhất trong những gì ta đã tạo ra, nên ta muốn dành sự ưu ái cho nó. Ta gọi đó là “ Người Mẹ”. Người Mẹ có một dôi mắt trong tim nhìn xuyên qua cánh cửa đóng kín và biết được lũ trẻ đang làm gì. Đôi mắt thứ hai ở sau gáy để nhìn thấy mọi điều mà ai cũng nghĩ là không thể biết được Đôi mắt thứ ba nằm trên trán đẻ nhìn thấu suy nghĩ của những đứa con. Và đôi mắt này nhìn âu yếm những đứa con đó khiến chúng biết rằng mẹ chúng luôn hiểu, thương yêu và sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm của chúng, dù bà không hề nói ra.
 
Vị thần liền chạm vào tạo vật mà Thượng Đế đang bỏ công ra cho đời và kêu lên :
 
- Ôi! Người Mẹ thật mềm mại!
 
Thượng Đế mỉm cười:
 
- Vậy là ngươi chưa biết hết rồi. Tạo vật này rất cứng cỏi. Ngươi không thể tưởng tượng nổi những khổ đau mà tạo vật này sẽ phải chịu đựng những công việc mà Người Mẹ phải hoàn tất trong cuộc đời đâu.
 
Vị thần dường như phát hiện ra điều gì bèn đưa tay sờ lên má Người Mẹ đang được Thượng Đế tạo ra:
 
- Ồ, Thượng Đế ơi, hình như ngài để rớt cái gì ở đây này!
 
- Không phải làm rớt. Mà đó chính là những viên ngọc quý ta muốn tặng Người Mẹ - Thượng Đế trả lời
 
- Những viên ngọc trên má ư? – vị thần ngạc nhiên
 
- Phải rồi, đó là những viên ngọc trong nhất, đẹp nhất trên đời. Đó là nước mắt của Người Mẹ. Những giọt nước mắt bộc lộ niềm vui, nỗi buồn, sự thất vọng, đau đớn, đơn độc và cả lòng tự hào về những điều mà người mẹ nào cũng sẽ trải qua – Thượng Đế trìu mến nói – và thực sự, đó là những viên ngọc từ trái tim Người Mẹ.
Loading...

Loading...

keyboard_arrow_up