Anh không chịu cưới dù làm em có bầu

Anh không chịu cưới dù làm em có bầu

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 5,201 Ratings

Anh không chịu cưới dù làm em có bầu

Loading...

Anh sợ xấu hổ với gia đình, bạn bè khi còn quá trẻ đã kết hôn nên không chịu cưới dù làm em có bầu.

Ngày nào em cũng khóc dù em biết điều đó là không tốt cho con ở trong bụng. Nhưng em thực sự bế tắc không biết phải làm gì trong hoàn cảnh này. Hiện tại em đang mang bầu ở tháng thứ 4, em muốn có một đám cưới nhưng anh không chịu. Em không biết phải làm sao để thuyết phục anh. Em đau khổ vô cùng.

Em năm nay 21 tuổi. Em và anh yêu nhau được 2 năm và chuyển về sống với nhau được gần 1 năm nay. Em đang là sinh viên đại học. Nhìn bạn bè nhiều người yêu cũng dọn về sống thử với nhau nên em cũng làm thế. Tình yêu của tuổi trẻ khiến em bồng bột, ham thích thử cái mới dù biết rằng nó có thể gây bất lợi cho em. Em và anh sống với nhau như vợ chồng, góp tiền ăn, tiền ở công bằng nhưng đổi lại em thấy vui vì luôn có anh bên cạnh.

Sống cùng nhau em nhận ra anh là người khá gia trưởng nhưng em thấy anh rất chung thủy. Từ ngày yêu em, anh không hề ngó nghiêng tới cô nào khác. Đi học về anh cũng chỉ biết về nhà luôn, tối tối rảnh thì hai đứa đi chơi còn nếu bận thì cả hai ở nhà ôn thi. Cuộc sống êm đềm và ngọt ngào đó khiến em rất thích và cảm thấy hạnh phúc. Em cũng nghĩ chúng em sẽ cố gắng bảo ban nhau học hành, đợi tốt nghiệp ra trường, đi làm rồi sẽ cưới nhau. Như vậy là viên mãn tất cả. Nhưng mọi dự định của chúng em bị phá hỏng khi mà em đột ngột mang bầu.

Do còn trẻ, thiếu kinh nghiệm nên em đã mang bầu nhiều lần. Trước đó anh có đưa em đi phá thai 3 lần nhưng tới lần này thì không thể. Bác sĩ nói nếu em phá thai thì chuyện sinh con sau này của em khó mà còn nữa. Em nghe thế thôi đã khóc nức nở. Em thực sự rất thương những đứa con mà em đã bỏ đi, dù sao chúng cũng không có tội tình gì. Chỉ vì em còn là sinh viên, còn quá trẻ, tiền ăn còn phải xin từ gia đình hàng tháng làm sao mà em nuôi nổi con. Nhưng nếu chỉ vì phá bỏ con để rồi sau này không thể làm mẹ nữa thì em không bao giờ dám làm. Vậy là em để lại cái thai vì em không còn sự lựa chọn nào khác.

 

Cái bụng bầu của em ngày một to và em muốn có một đám cưới. Em biết làm chuyện đó lúc này không hợp lí vì chúng em còn đang đi học, hai bên gia đình thậm chí còn chưa biết về chuyện hai đứa em yêu nhau. Với gia đình hai bên đây sẽ là một bất ngờ lớn. Nhưng em biết phải làm sao khi cái thai ngày một to ra. Em không thể đi làm gì khác vì em còn bận học, hơn nữa bầu bí khiến em mệt mỏi không thể làm được gì. Tiền bạc thì hai bên gia đình vẫn chu cấp cho chứ chúng em đâu có làm gì ra tiền. Vậy mà anh khăng khăng không chịu cưới.

Anh nói rằng anh yêu em và sẽ cưới em nhưng dứt khoát không phải là lúc này. Anh nói anh còn quá trẻ (Anh hơn em 1 tuổi), không thể đã cưới vợ. Anh không muốn làm gia đình xấu hổ, không muốn sự nghiệp học hành của anh bị ảnh hưởng bởi chuyện này. Em đã khóc khi nghe anh nói những lời ích kỉ như vậy. Em hỏi anh thế còn tương lai của em thì sao? Anh nói rằng anh vẫn yêu, sống cùng em và cưới em sau này thì em chẳng có gì mất mát cả, chỉ là mọi chuyện đến chậm hơn mà thôi. Em bất lực trong việc thuyết phục anh làm đám cưới.

Anh nói anh sẽ cố gắng đi làm thêm để kiếm tiền nuôi con chứ không cưới bây giờ. Anh là niềm tự hào của gia đình nên nếu bây giờ anh cưới sẽ làm cả gia đình, dòng họ thấy vọng.  Em khổ tâm vô cùng vì em còn quá trẻ, kinh nghiệm chăm con không có, hai đứa lóng ngóng như thế này làm sao nuôi nổi con nếu không có sự giúp đỡ của hai bên gia đình? Nhưng điều quan trọng hơn cả chính là em cần một sự thừa nhận của pháp luật cho hai mẹ con em.

Em không thể thuyết phục được anh và em cảm thấy đau khổ vô cùng. Em chỉ muốn chấm dứt tình cảm với người con trai ích kỉ và vô trách nhiệm này nhưng em lại sợ. Em sợ chấm dứt rồi em còn bi đát hơn nữa khi mà cái thai ngày một lớn và sẽ không ai chịu cưới một cô gái không chồng mà chửa như em. Gia đình em sẽ còn đau khổ hơn nữa khi em đã có bầu mà lại không có người yêu thừa nhận. Nhưng quả thực bảo sống bên người đàn ông ích kỉ như anh khiến em uất ức vô cùng. Em phải làm sao đây?

Loading...

Loading...

keyboard_arrow_up