2 TẢNG ĐÁ ĐƯỢC CHỌN ĐỂ KHẮC TƯỢNG PHẬT VÀ HAI NGÃ RẼ KHIẾN NHIỀU NGƯỜI PHẢI NGÂM!

(Truyện Hay Mỗi Ngày - 2 TẢNG ĐÁ ĐƯỢC CHỌN ĐỂ KHẮC TƯỢNG PHẬT VÀ HAI NGÃ RẼ KHIẾN NHIỀU NGƯỜI PHẢI NGÂM!)

2 TẢNG ĐÁ ĐƯỢC CHỌN ĐỂ KHẮC TƯỢNG PHẬT VÀ HAI NGÃ RẼ KHIẾN NHIỀU NGƯỜI PHẢI NGÂM!

Câu chuyện của 2 tảng đá dưới đây một lần nữa gợi lại cho chúng ta một triết lý sống mà là ai, bạn cũng nên lắng nghe!

Chuyện viên đá sợ đau

Có một nhà điêu khắc nổi tiếng chuẩn bị điêu khắc một pho tượng phật. Sau khi tuyển chọn kỹ, cuối cùng ông đã nhắm một tảng đá mà mình ưng ý nhất.

Thế nhưng không ngờ vừa cầm dụng cụ bắt đầu trạm khắc, tảng đã đã luôn miệng kêu than: "Đau chết mất, đau chết mất, trời ơi, đừng làm nữa, tha cho tôi đi!"

Nhà điêu khắc nghe vậy đành phải dừng tay, bỏ nó xuống đất và tìm một tảng đá khác, dù chất lượng của nó không được như tảng đá ban đầu.

Công việc lại được bắt đầu lại từ đầu. Bị dao, đục "giày vò" khắp mình mẩy song tảng đá này chỉ cắn răng chịu đựng, không than thở một câu.

Nhà điêu khắc thấy vậy thì càng tỉ mẩn đẽo gọt tảng đá cho thật ưng ý. Kết quả là, tảng đá đã được "phù phép" thành một pho tượng phật tuyệt phẩm, ai cũng kinh ngạc trước kiệt tác mà họ được chiêm ngưỡng.

Pho tượng này sau đó được đặt ở một vị trí sang trọng trong một ngôi chùa để các tín đồ khắp nơi bày tỏ lòng thành tín với nhà phật và trở nên nổi tiếng gần xa.

Về phía tảng đá không chịu được đau đớn, không lâu sau đó nó bị người ta dùng như một phế phẩm, kê trên con đường dẫn vào chùa. Không chỉ bị người, xe giẫm đạp lên, nó còn phải chịu thêm cảnh dầm mưa dãi nắng, trong lòng bất mãn vô cùng, khổ sở vô cùng.

Bức xúc quá, nó mới chất vấn tảng đá nay đã là pho tượng phật được người người tôn kính:"Tư chất của anh kém xa tôi, vậy mà được hưởng trọn vẹn sự tôn trọng sùng bái của người đời, còn tôi thì phải nằm đây để người ta giẫm đạp, chịu đựng gió sương mưa nắng, anh dựa vào đâu mà hơn tôi như vậy chứ?"

Pho tượng phật chỉ cười đáp: "Ai bảo anh ban đầu không chịu khó chịu khổ, mới trạm khắc có vài nhát đã kêu trời kêu đất lên!"

Câu chuyện của hai tảng đá trên đã cho chúng ta thấy một chân lý trong cuộc sống: Muốn thành công, nhất định phải chịu đựng, vượt qua được đau đớn, khổ sở, khó khăn.

Đau khổ đầu tiên: Cô đơn

Một cô bạn chia tay bạn trai được mười ngày, mỗi lần lên mạng đều kể với tôi những chuyện giữa cô và bạn trai, lần nào cũng nói mình đã quên anh ta nhưng lần nào cũng lại bắt đầu câu chuyện bằng những chuyện đã qua của họ.

Tôi biết cô bạn vẫn luôn nhớ người yêu, chỉ là miệng nói một đằng, trong lòng nghĩ một nẻo mà thôi.

Thời gian sẽ làm mờ nhạt đi mọi thứ. Có những lúc chia tay không hẳn là việc xấu mà có thể là sự bắt đầu cho một hạnh phúc mới...

Học được cách chịu đựng cô đơn, thuận theo tự nhiên, lòng ta sẽ sớm tĩnh tại, an yên.

Đau khổ thứ hai: Cô độc

Cô độc và cô đơn là hai khái niệm khác nhau. Hầu hết tất cả chúng ta đều có gia đình, bạn bè, người yêu...

Thế nhưng đôi khi, chúng ta vẫn có những lúc chỉ còn lại một mình. Những lúc đó, chúng ta nhất định cần phải học được cách chịu đựng sự cô độc.

Hãy làm những việc khác, nghe nhạc, lên mạng, đọc sách... Có rất nhiều việc chúng ta có thể làm. Và chỉ có bận rộn một chút, chúng ta mới có thể dễ dàng quên đi sự cô độc của bản thân.

Đau khổ thứ ba: Hiện thực

Với đại đa số chúng ta, hiện thực là đau khổ lớn nhất. Một cô gái nào đó vì thực tế là đang chia tay bạn trai, một chàng trai nào đó vì áp lực hiện tại... Mà nhảy lầu tự tử.Học được cách biết đủ, học được cách chịu đựng, học được cách làm quen với áp lực mà hiện thực tạo ra cho chúng ta..., Đó chính là giải pháp mà chỉ bản thân ta mới giúp được chính mình trong tình huống này.

Trước khi vở kịch hạ màn, ngoài nhà biên kịch ra, chẳng ai biết được kết cục là gì. Có những lúc, chúng ta kỳ vọng càng nhiều, thất vọng lại càng lớn. Vì thế nên tốt nhất, hãy cứ thuận theo tự nhiên.

Mỗi người sống trên đời đều phải nếm trải không ít đau khổ cả về mặt thể xác lẫn tinh thần. Nhưng, học được cách chịu đựng, chúng ta sẽ vượt qua được tất cả và sẽ trưởng thành hơn sau mỗi lần như thế.

Đôi khi gặp phải những chuyện không như ý trong cuộc sống, cần phải học cách mỉm cười một cách kiên cường. Tất cả đều có sự an bài tốt nhất theo cách mà cuộc sống đã sắp đặt.

Cho dù gió có lớn thế nào cũng không ngăn được sự xông pha của lòng dũng cảm. Hãy cứ nỗ lực tiến về phía trước, đừng bận tâm đến sự mệt mỏi, rồi bạn sẽ đến ngày "cam lai".

Nếu mỗi ngày chúng ta cho người khác một đồng tiền, chỉ cần một ngày không cho, người ta sẽ hận bạn.

Nếu mỗi ngày bạn cho anh ta một nắm đấm, một ngày không cho, người ta sẽ cảm tạ bạn.

Nhân tính là như vậy, cuộc sống là như vậy. Nếu như tất cả mọi việc có thể đoán trước được kết cục, đời người làm gì còn những chuyện ngoài ý muốn và cả những niềm vui bất ngờ?

(ST)

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


VÌ CUỘC ĐỜI CẦN LẮM NHỮNG CÁI ÔM

Đã bao lâu rồi bạn không được ôm? Đã bao lâu rồi bạn không ôm một ai đó? Hãy ôm nhiều hơn, đơn giản vì chúng “free”. Hãy ôm nhau nhiều hơn, vì cuộc đời cần lắm những cái ôm... Mấy nay Sài Gòn lại đổ mưa. Những cơn mưa cuối đông đầu xuân, mang chút hơi lạnh cho những buổi chiều ...

Xem tiếp
MẸ GIÀ NHƯ CHUỐI CHÍN CÂY' ĐỌC XONG CÂU CHUYỆN NÀY RẤT NHIỀU NGƯỜI BẬT KHÓC

Ân hận lớn nhất đời này của chúng ta chính là chưa bao giờ kịp nói một lời yêu thương với những đấng sinh thành… Ở làng nọ, có một cây táo vừa cao vừa lớn, quanh năm cây lá xanh tươi, quả sai trĩu trịt. Cây táo mọc ngay đầu làng, suốt bao nhiêu năm nay đã trở thành nơi che mưa ...

Xem tiếp
HÃY NHÌN XUỐNG ĐỂ THẤU HIỂU VÀ SẺ CHIA

Xã hội phát triển, đồng nghĩa đời sống vật chất và tinh thần con người ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta lại khôrng cảm thấy hạnh phúc dù họ không hề thiếu thứ gì. Họ khó chịu, mệt mỏi khi gặp chuyện không vừa ý, khi thua kém người khác hay khi không ...

Xem tiếp
CÂU CHUYỆN KHIỀN VẠN NGƯƠI CẢM KHÁI: HẠNH PHÚC LUÔN Ở CHẶNG CUỐI CÙNG...

Vạn vật trên trời đất phàm là con người hay hoa lá cỏ cây, muốn sống trên đời thì ắt hẳn đều phải trải qua những ngày tháng vất vả. Quan trọng là, trong quá trình đó, ai còn có thể trụ vững được tới cùng để chào đón ngày vinh quang? Một buổi sáng sớm, cô gái vừa thức dậy thì ...

Xem tiếp
LÀM BẠN GÁI CÓ THAI RỒI BỎ, 4 THÁNG SAU ĐI CÙNG BẠN GÁI MỚI TÌNH CỜ GẶP LẠI THÌ MỈA MAI

Nói rồi 2 người cười phá lên, không ngờ Ngân thản nhiên đáp:'Anh trai anh nhận rồi nhé, anh không phải đổ vỏ nữa đâu, ok.' Trung trợn tròn mắt:'Cô điên à? Sao lại liên quan gì tới anh trai tôi?' Hồi mới yêu Trung, Ngân ngỡ rằng anh là người đàn ông tốt, đáng tin cậy và sẽ là ...

Xem tiếp
KHÓ KHĂN GIÚP TA THÊM VỮNG BƯỚC, BẦN HÀN KHIẾN TA BIẾT KIÊN CƯỜNG

Những khó khăn thử thách trong cuộc đời, nhìn kỹ lại cũng chỉ là bước đệm để cho mỗi chúng ta bước đi thật vững chắc, dạy ta cách kiên cường đối diện với cuộc sống, không bị gục ngã bởi những nhấp nhô trên đường đời. Anh sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cha mẹ quanh năm ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top