10 THỨ NGƯỜI TA THẤY HỐI HẬN NHẤT TRONG ĐỜI, BẠN CÓ GÌ PHẢI HỐI HẬN KHÔNG?

(Truyện Hay Mỗi Ngày - 10 THỨ NGƯỜI TA THẤY HỐI HẬN NHẤT TRONG ĐỜI, BẠN CÓ GÌ PHẢI HỐI HẬN KHÔNG?)

10 THỨ NGƯỜI TA THẤY HỐI HẬN NHẤT TRONG ĐỜI, BẠN CÓ GÌ PHẢI HỐI HẬN KHÔNG?

Đời người chỉ có 1 lần để sống và trải nghiệm. Rất nhiều người đã trải qua 1 đời và chỉ ước gì mình có cơ hội được làm lại. Bạn đừng để bản thân rơi vào hoàn cảnh muốn làm lại mà không được, rồi lại tiếc.

Sau đây là 10 điều người ta thường hối tiếc nhất, hi vọng bạn nhận ra sớm mà thay đổi để không phải hối hận về sau:1. Làm việc quá nhiều mà không có thời gian cho gia đình. Tôi thường hay tính toán như thế này: Nếu mỗi năm tôi về quê thăm bố mẹ được 2 lần, và bố mẹ thọ được thêm 20 năm nữa, thì tổng cộng tôi còn 40 lần gặp bố mẹ. Ai về quê chỉ 1 năm 1 lần thì con số ấy giảm đi một nửa. Ai có gia đình nhỏ mà phải đi làm xa, 2-3 tháng mới về 1 lần thì thật sự cũng rất khổ. Đôi khi tôi nghĩ kiếm nhiều tiền cũng chẳng bù gia đình được ở bên nhau.

2. Không chống lại khi bị bắt nạt. Lúc nhỏ, bạn bị lũ học trò khác đánh 1 lần. Vì không dám chống cự, lại không dám nói với người lớn nên cả tuổi thơ của bạn chìm trong sợ hãi. Khi lớn lên đi làm, bạn luôn trở thành mục tiêu trêu chọc, luôn bị "đì". Vì không có thực lực nên bạn cũng phải buông xuôi.

3. Không duy trì liên lạc với những người bạn thân thời thơ ấu. Tình bạn cần có một bề dày của sự gắn bó, hiểu biết, cảm thông và tin cậy. Đến một tuổi nào đó người ta thật khó mà có thêm được những người bạn mới, trong lúc những người bạn cũ thì cứ mất đi lần lần. Càng vào tuổi hoàng hôn người ta càng cảm thấy cô đơn là vậy, và chẳng còn cách nào khác hơn là cố mà giữ lấy và yêu lấy những tình bạn cũ kỹ, hiếm hoi còn sót lại.

4. Không rời mắt khỏi điện thoại. Ngẩng đầu lên bạn sẽ nhìn thấy được nhiều thứ bằng chính đôi mắt của mình. Cúi đầu xuống bạn chỉ nhìn thấy những thứ đã bị che đậy, phù phép, những thứ khoa trương, giả dối... Nói cách khác, bạn không dùng đôi mắt của mình mà như người khuyết tật phải mượn đôi mắt, đôi tai, đôi chân, đôi tay của người khác.5. Để vuột mất tình yêu thật sự. Nếu tất cả là lỗi của bạn, thì còn gì đáng tiếc hơn?

6. Sống quá nội tâm. Trưởng thành là khi bạn biết chấp nhận, chấp nhận thì bạn sẽ thấy lạc quan, lạc quan là con đường đi tới hạnh phúc. Hạnh phúc mới chính là cuộc đời. Sống quá nội tâm khiến con người ta mất nhiều hơn được.

7. Ít đi du lịch. Đi đây đi đó là điều rất quan trọng. Đi nhiều bạn sẽ học được nhiều, suy nghĩ khác đi, bước ra khỏi cái thế giới chật hẹp và những con người chật hẹp trong nhận thức.

8. Không biết dạy con. Trẻ con ngày nay tôi thấy giống bột đường, là cục bột và cục đường. Chúng được bao bọc quá kĩ, 8-10 tuổi cũng chẳng biết nấu cơm, nhặt rau, đến bữa ăn còn phải có người xới cơm, gắp thức ăn. Trẻ con ngày nay hết đi học thì lại chúi đầu vào điện thoại. Tay chân của chúng ít tiếp xúc, ít trải nghiệm đời sống thật. Lứa tuổi 18 bây giờ nếu so sánh với ngày xưa thì quả thật đã thua kém nhiều mặt.

9. Quen nhầm bạn xấu, tin nhầm người. Đây là một trải nghiệm khó tránh trong cuộc sống nhưng thực tế, rất nhiều người cảm thấy hối hận vì đánh mất cả tương lai, sự nghiệp, thậm chí gia đình chỉ vì chơi không đúng người.

10. Mặc kệ sức khỏe. Ngày nay chúng ta dễ mắc bệnh, dễ chết vì bệnh tật trong khi các loại thực phẩm chức năng và thuốc thang ngày càng phổ biến. Phải thừa nhận rằng ngày nay người ta đầu độc và dối gạt nhau quá nhiều, lừa phỉnh nhau về công năng của các loại sản phẩm, thực phẩm... Do đó, bạn càng phải tăng cường bảo vệ lấy sức khỏe của mình, không ai làm chuyện đó thay bạn đâu.

(ST)

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Xem Nhiều

Khi tình yêu không đến từ hai phía

Tình yêu không đến từ hai phía là tình buồn nhất, tình đau khổ nhất, chứa nhiều sự tha thứ nhất - tình đơn phương. *** Biết không em? Cô đơn không hẳn là chỉ có một mình, khi em bắt đầu đơn phương ai, em biết rằng cô đơn là cảm xúc trống trải mà lý trí huyễn hoặc con tim là ...

Xem tiếp
CON NGỒI TRÊN XE MẸ DẮT CON TRONG MƯA VÀ BÀI VĂN VỀ SỰ DỰA DẪM

Học sinh lớp 11 viết: “Cha mẹ nên nới vòng tay để con mình thỏa sức vươn đôi cánh ra ngoài, để chúng bước đi, tự đứng lên khi ngã, dạy cho chúng kỹ năng sống, sự sinh tồn'. Trong bài kiểm tra Ngữ văn 90 phút, cô Nguyễn Thị Lâm - Giáo viên trường THPT Trần Đại Nghĩa TP HCM ra ...

Xem tiếp
KHÔNG BIẾT CÓ THỰC LÀ KHÔNG CÓ TỘI? ĐỨC PHẬT TRẢ LỜI RẰNG...

“Không biết không có tội” chính là câu bào chữa cửa miệng của nhiều người khi gây ra một lỗi lầm nào đó. Thoạt đầu, nghe ra cũng khá hợp tình, hợp lý. Nhưng sau khi đọc xong câu chuyện này, bạn hẳn là sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác. Khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp, ...

Xem tiếp
Đàn ông đi cafe

Đàn ông có hay đi café không? Một phần đời của nhiều đàn ông trôi trong những quán café. Có nhiều đàn ông, trước khi lên giường phải café như một phần tất yếu của cuộc sống...lên giường rồi, lúc thức dậy lại café. Đàn ông chat với người đẹp, biết nick này đang ở cùng thành phố ...

Xem tiếp
KHI NGƯỜI LỚN MỘNG DU

Những người lớn mộng du, bất cứ điều gì cũng mơ hồ, luôn dùng những lời lẽ cay nghiệt để định tội cho người khác mà không biết, chính bản thân mình mới là thành quả sai lầm. Thế nào là “những người lớn mộng du”? Nghĩa là những người mơ hồ về cả một quãng thời gian trưởng thành ...

Xem tiếp
Người thứ ba và 365 nỗi nhớ chưa đặt tên

Họ không muốn làm người thứ ba. Nhưng rồi tình yêu đúng là thứ không có mắt. Họ vô tình trờ thành người thứ ba. *** Tinh yêu chỉ chết đi khi giữa nó, có người thứ ba xen vào. Hoặc nếu không có người thứ ba xen vào thì dù thế nào, tình yêu đó cũng vẫn sống. Chỉ trừ phi, người ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm

Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top