10 THỨ NGƯỜI TA THẤY HỐI HẬN NHẤT TRONG ĐỜI, BẠN CÓ GÌ PHẢI HỐI HẬN KHÔNG?

10 THỨ NGƯỜI TA THẤY HỐI HẬN NHẤT TRONG ĐỜI, BẠN CÓ GÌ PHẢI HỐI HẬN KHÔNG?

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 3,805 Ratings

10 THỨ NGƯỜI TA THẤY HỐI HẬN NHẤT TRONG ĐỜI, BẠN CÓ GÌ PHẢI HỐI HẬN KHÔNG?

Loading...

Đời người chỉ có 1 lần để sống và trải nghiệm. Rất nhiều người đã trải qua 1 đời và chỉ ước gì mình có cơ hội được làm lại. Bạn đừng để bản thân rơi vào hoàn cảnh muốn làm lại mà không được, rồi lại tiếc.

Sau đây là 10 điều người ta thường hối tiếc nhất, hi vọng bạn nhận ra sớm mà thay đổi để không phải hối hận về sau:

1. Làm việc quá nhiều mà không có thời gian cho gia đình. Tôi thường hay tính toán như thế này: Nếu mỗi năm tôi về quê thăm bố mẹ được 2 lần, và bố mẹ thọ được thêm 20 năm nữa, thì tổng cộng tôi còn 40 lần gặp bố mẹ. Ai về quê chỉ 1 năm 1 lần thì con số ấy giảm đi một nửa. Ai có gia đình nhỏ mà phải đi làm xa, 2-3 tháng mới về 1 lần thì thật sự cũng rất khổ. Đôi khi tôi nghĩ kiếm nhiều tiền cũng chẳng bù gia đình được ở bên nhau.

2. Không chống lại khi bị bắt nạt. Lúc nhỏ, bạn bị lũ học trò khác đánh 1 lần. Vì không dám chống cự, lại không dám nói với người lớn nên cả tuổi thơ của bạn chìm trong sợ hãi. Khi lớn lên đi làm, bạn luôn trở thành mục tiêu trêu chọc, luôn bị "đì". Vì không có thực lực nên bạn cũng phải buông xuôi.

3. Không duy trì liên lạc với những người bạn thân thời thơ ấu. Tình bạn cần có một bề dày của sự gắn bó, hiểu biết, cảm thông và tin cậy. Đến một tuổi nào đó người ta thật khó mà có thêm được những người bạn mới, trong lúc những người bạn cũ thì cứ mất đi lần lần. Càng vào tuổi hoàng hôn người ta càng cảm thấy cô đơn là vậy, và chẳng còn cách nào khác hơn là cố mà giữ lấy và yêu lấy những tình bạn cũ kỹ, hiếm hoi còn sót lại.

4. Không rời mắt khỏi điện thoại. Ngẩng đầu lên bạn sẽ nhìn thấy được nhiều thứ bằng chính đôi mắt của mình. Cúi đầu xuống bạn chỉ nhìn thấy những thứ đã bị che đậy, phù phép, những thứ khoa trương, giả dối... Nói cách khác, bạn không dùng đôi mắt của mình mà như người khuyết tật phải mượn đôi mắt, đôi tai, đôi chân, đôi tay của người khác.

5. Để vuột mất tình yêu thật sự. Nếu tất cả là lỗi của bạn, thì còn gì đáng tiếc hơn?

6. Sống quá nội tâm. Trưởng thành là khi bạn biết chấp nhận, chấp nhận thì bạn sẽ thấy lạc quan, lạc quan là con đường đi tới hạnh phúc. Hạnh phúc mới chính là cuộc đời. Sống quá nội tâm khiến con người ta mất nhiều hơn được.

7. Ít đi du lịch. Đi đây đi đó là điều rất quan trọng. Đi nhiều bạn sẽ học được nhiều, suy nghĩ khác đi, bước ra khỏi cái thế giới chật hẹp và những con người chật hẹp trong nhận thức.

8. Không biết dạy con. Trẻ con ngày nay tôi thấy giống bột đường, là cục bột và cục đường. Chúng được bao bọc quá kĩ, 8-10 tuổi cũng chẳng biết nấu cơm, nhặt rau, đến bữa ăn còn phải có người xới cơm, gắp thức ăn. Trẻ con ngày nay hết đi học thì lại chúi đầu vào điện thoại. Tay chân của chúng ít tiếp xúc, ít trải nghiệm đời sống thật. Lứa tuổi 18 bây giờ nếu so sánh với ngày xưa thì quả thật đã thua kém nhiều mặt.

9. Quen nhầm bạn xấu, tin nhầm người. Đây là một trải nghiệm khó tránh trong cuộc sống nhưng thực tế, rất nhiều người cảm thấy hối hận vì đánh mất cả tương lai, sự nghiệp, thậm chí gia đình chỉ vì chơi không đúng người.

10. Mặc kệ sức khỏe. Ngày nay chúng ta dễ mắc bệnh, dễ chết vì bệnh tật trong khi các loại thực phẩm chức năng và thuốc thang ngày càng phổ biến. Phải thừa nhận rằng ngày nay người ta đầu độc và dối gạt nhau quá nhiều, lừa phỉnh nhau về công năng của các loại sản phẩm, thực phẩm... Do đó, bạn càng phải tăng cường bảo vệ lấy sức khỏe của mình, không ai làm chuyện đó thay bạn đâu.

(ST)

Loading...

keyboard_arrow_up