10 BÀI HỌC Ý NGHĨA VỀ CUỘC SỐNG MỖI BẠN NỮ NÊN BIẾT

(Truyện Hay Mỗi Ngày - 10 BÀI HỌC Ý NGHĨA VỀ CUỘC SỐNG MỖI BẠN NỮ NÊN BIẾT)

10 BÀI HỌC Ý NGHĨA VỀ CUỘC SỐNG MỖI BẠN NỮ NÊN BIẾT

Những thứ bạn học trong trường sẽ là sự hỗ trợ xuyên suốt cuộc đời bạn, nhưng điều đó không có nghĩa chúng là những thứ duy nhất bạn cần. Trái lại, những điều thật sự quan trọng lại thường xảy ra ở ngoài lớp học.

Qua bài viết này, YAN News sẽ gửi đến bạn 10 bài học mà những sách vở trong trường lớp sẽ không dạy bạn – những bài học này chỉ có thể lượm lặt qua sự trải nghiệm những thăng trầm của cuộc sống. Với những bài học này, hi vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt để đối mặt với những thách thức trong tương lai.

Bắt đầu nào!

1. Nhận thức được sự quan trọng của việc nghỉ ngơi:

Bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện được những giấc mơ của mình nếu cố gắng, điều đó là chắc chắn, nhưng cũng rất quan trọng trong việc dành đủ thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi. Đúng là bạn nên dùng hết khả năng của mình để theo đuổi những đam mê, nhưng nếu bạn làm hàng trăm việc mỗi ngày dù cho bạn thật sự hứng thú khi làm những việc đó, thì cuối cùng, cơ thể bạn cũng sẽ kiệt sức. Rất nhiều người đã phải cay đắng rút ra được bài học này khi đã quá muộn. Vì vậy, hãy tập ngay từ bây giờ, dành cho cơ thể bạn sự nghỉ ngơi mà nó xứng đáng được nhận. Bất kể là gì, từ việc dành thời gian ở spa cho đến việc cố gắng ngủ đủ 8 tiếng môt ngày (điều này rất dễ khi nói nhưng lại rất khó để thực hiện đấy nhé!), miễn là đủ để cơ thể bạn có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn là bạn hoàn toàn có thể tiếp tục làm những việc bạn yêu thích trong thời gian dài.2. Kiểm tra việc chi tiêu

Rất nhiều người sau khi ra trường đã có thể có nguồn thu nhập riêng cho bản thân. Vì vậy, thật khó cưỡng lại cảm giác thích thú khi tiêu xài số tiền mình tự kiếm ra được. Nhưng trước khi bạn bắt đầu lao mình vào những chốn mua sắm, hãy tự hỏi bản thân:

1) Trước đây, khi chưa làm ra tiền, bạn có trách nhiệm với việc tiêu tiền của bản thân không?

2) Bạn có nguồn thu nhập ổn định không?

3) Bạn có chắc mình sẽ để dành được một khoản tiền hàng tháng không?

Nếu tất cả câu trả lời của bạn là có thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái tiêu xài. Như vậy sẽ giúp bạn tránh bị “kẹt” tiền khi có việc đột xuất, và việc tiết kiệm lại một khoản tiền nhỏ trong thu nhập hàng tháng sẽ rất có lợi cho sau này.

3. Biết những thứ bản thân mình cầnBạn phải biết được những thứ làm cho bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc và đừng ngại đòi hỏi chúng. Bất kể là ở nơi công sở, trong các mối quan hệ hay trong bất kì khía cạnh nào của cuộc sống. Đứng lên vì bản thân mình là điều bạn không bao giờ nên cảm thấy ngại khi làm. Rất nhiều người cảm thấy ngại vì họ nghĩ rằng như thế sẽ làm họ trở nên ích kỷ và đòi hỏi trong mắt mọi người, để rồi im lặng chịu sự thiệt thòi. Đừng quên rằng bạn chính là người nắm giữ lấy hạnh phúc của bản thân. Vì thế, đừng ngại đòi hỏi những thứ bạn xứng đáng được nhận nhé.

4. Tình bạn cần rất nhiều sự cố gắng

Việc kết bạn quả thật rất dễ dàng khi bạn còn đi học, vì bạn có thể gặp họ trong lớp hằng ngày. Nhưng tiếc là, không phải lúc nào mọi thứ cũng như thế - và đôi lúc, trước khi chúng ta nhận ra, thì những mối quan hệ không có sự cố gắng từ hai phía đã dần phai mờ. Dù có là những người bạn thân nhất thì cũng cần nhiều cố gắng để giữ cho mối quan hệ của bạn được bền vững. Bạn rất dễ tìm, nhưng bạn thân thì lại rất hiếm. Có những thứ bạn chỉ có thể tâm sự với một vài người đặc biệt, và cũng chỉ những người đó mới thực sự hiểu bạn, đúng không? Vì vậy, đừng quên rủ những người bạn của mình đi ăn uống vào cuối tuần nhé.

5. Tập trung vào bản thân, chứ không phải mọi thứ xung quanh

Một trong những cạm bẫy lớn nhất mà bạn sẽ phải gặp đó là việc so sánh bản thân mình với những người xung quanh.

Không sao cả! Tất cả chúng ta đều mắc phải những cạm bẫy dù ít hay nhiều. Vấn đề là, việc so sánh bản thân mình với người khác không bao giờ làm bạn cảm thấy vui vẻ cả, và đó là bài học mà rất nhiều người phải mất nhiều năm mới có thể nhận ra. Thay vì tập trung vào những thứ xung quanh, hãy chuyển hướng vào bản thân mình. Tìm ra những gì làm bạn vui vẻ và tập trung thực hiện những điều đó. Đừng ngại tận hưởng những thành công của bản thân dù lớn hay nhỏ.

6. Chấp nhận rủi ro

Chỉ vì một chuyện gì đó làm bạn lo sợ không có nghĩa nó sẽ không phải là điều tuyệt vời mà bạn từng trải qua. Chấp nhận rủi ro trong cuộc sống có thể đem lại những phần thưởng bất ngờ cho người xứng đáng. Và dù cho mọi chuyện không diễn ra theo cách bạn muốn, thì hãy luôn trải nghiệm mọi thứ để không bao giờ phải tự hỏi “nếu như?”. Khi cơ hội tiếp theo đến gõ cửa bạn, đừng chần chừ mà hãy nhận lấy nó ngay. Một vài điều tuyệt vời nhất của cuộc sống chỉ xảy ra khi bạn từ bỏ sự e ngại của bản thân và thực hiện một bước đột phá.

7. Du lịch

Không có gì có thể mở mang tầm mắt và làm tươi mới tâm hồn bạn bằng việc đi du lịch. Có thể là do việc thay đổi khung cảnh hay cơ hội được trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, việc đi du lịch luôn giúp bạn có những quan điểm khác nhau về mọi thứ. Nó làm bạn cảm thấy thế giới này rộng lớn hơn và còn rất nhiều điều thú vị để học hỏi. Không nhất thiết phải bỏ số tiền lớn để đi du lịch qua các châu lục khác hay những chuyến đi đắt tiền; thật ra, bạn chỉ cần dành những ngày cuối tuần để đi đến một thành phố khác hay những nơi bạn chưa từng đến. Ít nhất một lần trong đời, bạn nên bước ra khỏi thế giới xung quanh bạn, và có thể điều đó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi.

8. Tránh “tám” chuyện hay nói xấu sau lưng

Không ít các cô nàng đã từng là “bà tám”, điều đó hoàn toàn bình thường , nhưng không có nghĩa là bạn nên tiếp tục như thế. Việc “tám” chuyện lúc đầu tưởng chừng như vô hại và thú vị, nhưng nó dễ dàng trở thành một công cụ xấu xí có thể gây tổn thương đến cảm xúc, tình bạn và các mối quan hệ. Đừng xem nhẹ sức mạnh của lời nói. Nếu lần tới bạn cảm thấy muốn “tám” chuyện gì đó, hãy nghĩ bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn là người được ám chỉ và nghe được những điều bạn sắp sửa nói. Nếu bạn không thể nói điều gì đó trước mặt người bạn đang nói đến, thì đừng bao giờ nói sau lưng họ!

9. Tìm niềm vui từ những điều nhỏ nhặt

Đôi lúc, chúng ta quay cuồng với vòng xoay của cuộc sống và quên mất đi những điều quan trọng. Hãy lùi lại một bước, trân trọng những niềm vui nho nhỏ thường bị bỏ quên: từ việc ngửi thấy mùi hương của ly trà ấm buổi sáng, cho đến việc nhìn thấy trời sáng hơn sau một cơn mưa dài và nặng hạt. Hãy nghĩ đến việc những đứa trẻ luôn cảm thấy thích thú bởi những thứ rất đơn giản mà chúng ta thường xem nhẹ. Thế giới rất đẹp và hấp dẫn, hãy dành nhiều thời gian quan tâm đến những việc đó hơn là lo lắng những thứ chúng ta không thể làm gì được.

10. Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ

Bất kể con đường nào mà cuộc sống dành cho bạn, bất kể số lần bạn đau khổ vì tình yêu, hay những thất vọng bạn phải nhận lấy, hãy biết là bạn luôn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ. Thời gian sẽ chữa lành các vết thương, và dù bạn có vấp ngã như thế nào đi nữa, thì sau cơn mưa trời sẽ lại sáng. Bạn sẽ trỗi dậy từ giai đoạn tồi tệ nhất cuộc sống của mình với những bài học quý giá cho bản thân cũng như hiểu rõ hơn về bản thân mình. Vì thế, hãy cứ khóc đi – nhưng sau đó, hãy để bản thân mình hồi phục và đứng lên lại. Bạn sẽ bất ngờ với sự mạnh mẽ của chính mình .

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


BÀI HỌC TỪ NHỮNG CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH

*Tại sao Cô Bé Lọ Lem lại phải bỏ chạy vào lúc nửa đêm? Để nhắc nhở cho chúng ta rằng cái gì cũng có giới hạn của nó, kể cả giấc mơ ♥ *Tại sao Nàng tiên cá lại đổi đuôi của cô ấy lấy đôi chân? Bởi vì cô ấy sẵn sàng từ bỏ tất cả để đến với người cô ấy yêu và cô ấy chỉ muốn ...

Xem tiếp
Gió

'Khi một người ra đi – chỉ đơn giản là đã đến lúc thiên thần mang lại đôi cánh và trở về trời ... thế thôi !' *** Vào một buổi trưa của hôm ba mươi tết... Huyn gửi một tin nhắn qua inbox cho Kha: 'Chúc bố già năm mới vui vẻ...'. Và tiếp theo sau đó, sẽ là những đoạn tin ...

Xem tiếp
Lục bình ngừng trôi

Tiếng loảng choảng, rơi vỡ từ bên nhà chị Nhàn vang vọng sang nhà tôi. 'Chuyện cơm bữa', mẹ tôi hay nói vậy khi thấy tần suất liên tục của những trận cãi vã. Chị Nhàn hớt hơ hớt hải dắt bé Nhân, em gái chị chạy qua nhà tôi, mếu máo với mẹ tôi 'Con sợ quá cô ơi'. Mẹ tôi nhìn hai ...

Xem tiếp
Bệnh viện dưới mưa

Mối tình với Lệ, thoát ra đôi khi là một hạnh phúc. Tôi đã thấy cảnh cô dửng dưng với gã bạn trai mới, và nếu tôi cũng ở trong cảnh đó, chắc sẽ chết mà mãi không nguôi lòng. Lưu ban một năm đại học là một việc không quá to tát, chỉ là năm sau bớt thâu đêm, và chịu ít nhất một ...

Xem tiếp
Đứa trẻ lạc

Nó thấy mình lạc, lạc giữa cuộc đời chính nó, giữa những sự sắp đặt trớ trêu của tạo hóa. *** Đó là những ngày tháng năm nó mới học lớp Hai. Những đêm tối nằm yên lặng trên chiếc giường nhỏ dưới nhà, nó lắng nghe tiếng mẹ khóc nức nở, tiếng bố đanh lại quát tháo. Mẹ khóc ...

Xem tiếp
Đôi mắt người con gái bản Trảng

Quá khứ có thể hiện về trong ta một giây phút nào đó như chỉ để nhắc ta đừng quên trân trọng những gì đang có ở hiện tại vì có thể đó là cả một sự đánh đổi trong quá khứ và những tháng ngày đã qua trong thời trẻ. *** Ngọn lửa bập bùng sáng lên trong chiều đông lạnh giá, bà ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top